Quỹ Hằng Hữu trao hơn 600 phần quà đến người nghèo trong ngày Quốc khánh 2/9Sáng 2/9, Quỹ từ thiện Hằng Hữu đã trao tặng hơn 600 phần quà cho các người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại xã Gia An, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận. Chương trình càng thêm ý nghĩa khi lòng nhân ái trao đi đúng vào dịp lễ quốc khánh và ngày Vu lan báo hiếu.

 

hat1-w500-h375.jpg

Hơn 600 suất quà với tổng trị giá trên 300 triệu đồng đã được Quỹ TT Hằng Hữu trao cho bà con nghèo huyện Tánh Linh

Tại buổi phát quà, hơn 600 suất quà với tổng trị giá trên 300 triệu đồng (500 ngàn đồng/ suất) đã được trao tận tay cho những hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, chia sẻ một phần gánh nặng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, nhất là trong mùa dịch Covid - 19, đồng thời, góp phần thể hiện và giáo dục tinh thần tương thân tướng ái tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.
Phát biểu tại buổi phát quà, CEO Nguyễn Phương Hằng - TGĐ điều hành Quỹ từ thiện Hằng Hữu (thuộc Công ty CP Đại Nam) cho biết, Công ty CP Đại Nam là một doanh nghiệp hoạt động đa ngành, chúng tôi đã quyết định dành hết 100% lợi nhuận đến năm 2030 sung vào Quỹ TT Hằng Hữu để thực hiện các hoạt động nhân đạo từ thiện. Ngoài chương trình Trái tim Hằng Hữu đã thực hiện hơn 6 năm nay, cứu sống hơn 4.000 trẻ em bị tim bẩm sinh, trong thời gian tới, Quỹ TT Hằng Hũu sẽ tiếp tục mở rộng thực hiện thêm nhiều chương trình thiện nguyện khác.

hat1-w500-h375.jpg

CEO Nguyễn Phương Hằng - TGĐ điều hành Quỹ từ thiện Hằng Hữu & Công ty CP Đại Nam trực tiếp trao quà cho cụ già 95 tuổi

“Qua sự kết nối của Lương y Võ Hoàng Yên, hôm nay trực tiếp gặp gỡ, trao những phần quà nghĩa tình cho bà con, tôi rất xúc động khi được nhìn thấy những nụ cười rạng rỡ của mọi người, đặc biệt là những người mẹ. Những phần quà hôm nay vẫn còn khiêm tốn, tôi hứa Quỹ TT Hằng Hữu sẽ tiếp tục hỗ trợ nhiều hơn nữa cho bà con nơi đây trong thời gian tới” CEO Nguyễn Phương Hằng xúc động nói.

Cảm kích trước nghĩa cử cao đẹp của CEO Nguyễn Phương Hằng và Quỹ TT Hằng Hữu, lãnh đạo UBND xã Gia An bày tỏ sự biết ơn sâu sắc và khẳng định, chương trình từ thiện “ Nghĩa tình đồng bào - chia sẻ yêu thương” của Quỹ TT Hằng Hữu là sự hỗ trợ thiết thực, giúp đỡ cho những bà con nghèo của xã Gia An có thêm điều kiện vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19. Trên cả ý nghĩa vật chất và tinh thần, sự quan tâm hỗ trợ của Quỹ đã trở thành một nét đẹp văn hoá trong đời sống xã hội, là niềm động viên ấm áp, kịp thời đến với người nghèo đang gặp khó khăn trong cuộc sống.

hat1-w500-h375.jpg

Chủ tịch UBND xã Gia An bày tỏ sự biết ơn sâu sắc và trao thư cám ơn cho CEO Nguyễn Phương Hằng

Trao đổi thêm về ý nghĩa của chương trình từ thiện này, Lương y Võ Hoàng Yên - Trưởng ban trị sự Hưng An Tự chia sẻ: “Chương trình phát quà hôm nay mang nhiều ý nghĩa đặc biệt, khi diễn ra đúng vào ngày lễ Quốc khánh 2/9, cũng trùng với ngày lễ Vu lan báo hiếu (rằm tháng 7 âm lịch). Do đó, ngoài việc chia sẻ tình yêu thương, lòng nhân ái, hành động của Quỹ TT Hằng Hữu còn góp phần giáo dục, nêu cao tinh thần “tương thân, tương ái” - một nét đẹp bao đời của dân tộc Việt Nam”.

hat1-w500-h375.jpg

Lương y Võ Hoàng Yên (bìa phải) tham gia trao quà, chia sẻ cùng khó khăn bà con

“Bên cạnh đó, ngày lễ Vu lan còn gọi là ngày báo hiếu, đền đáp công ơn cha mẹ - các bậc sinh thành, ơn Tam bảo, ơn Tổ quốc, đồng bào, ơn những người đã hy sinh vì đất nước. Ngày nay, lễ Vu lan báo hiếu không chỉ bó hẹp là một sinh hoạt văn hóa tôn giáo, minh chứng sống động cho sự gắn bó giữa đạo và đời, mà đã trở thành một ngày lễ của tinh thần nhân ái giữa con người với con người; ngày của tinh thần trách nhiệm giữa cá nhân với cộng đồng, Tổ quốc”, Lương y Võ Hoàng Yên chia sẻ thêm.

Lê Tú

 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất