Qũy tấm lòng vàng và Đoàn Đại học Y Dược TP.HCM tổ chức khám và phát thuốc miễn phí tại xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, Bến TreTiếp nối thành công của những lần khám chữa bệnh nhân đạo trước đây, ngày 25 tháng 4 năm 2021, Qũy Tấm Lòng Vàng và Đoàn Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh cùng Tập đoàn đầu tư tài chính Green đơn vị tài trợ chính, cùng các nhà đồng tài trợ Thoraka, Tổng đài địa ốc Việt Nam, tiệm vàng Mi Hồng tổ chức Chương trình khám chữa bệnh nhân đạo cho hơn 600 người dân là các gia đình chính sách, người già neo đơn, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

Để lan tỏa những giá trị nhân văn của người thầy thuốc và ngành y tế, vì mục tiêu lấy chuyên môn xung kích, tình nguyện chăm lo cho sức khỏe cộng đồng, đoàn công tác Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh do GS.TS Lê Quan Nghiệm, nguyên phó Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược TP.HCM, cùng PGS.TS Nguyễn Thị Bay, trường Đại học Y Dược TP.HCM, cùng các thành viên là các bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ , sinh viên đại học Y Dược đã đến xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre để phục vụ, khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân nơi đây. Chương trình thu hút được sự quan tâm hỗ trợ của địa phương và được người dân hưởng ứng tham gia từ rất sớm.

Qũy tấm lòng vàng và Đoàn Đại học Y Dược TP.HCM tổ chức khám và phát thuốc miễn phí tại xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, Bến Tre

Tổ chức khám bệnh và kê toan thuốc cho bệnh nhân 

Đoàn đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tổ chức xét nghiệm máu,tầm soát ung thư cổ tử cung, siêu âm điện tim, siêu âm vùng bụng, tầm soát loãng xương, khám vật lý trị liệu, khám và điều trị nha khoa, với giá trị khoản 3 triệu cho một xuất khám và phát thuốc, trên tổng số chi phí đóng góp là hơn 300 triệu đồng.

Ngoài ra đoàn công tác còn tổ chức tuyên truyền, phát tờ rơi sức khỏe về các diện bệnh thường gặp theo mùa, hướng dẫn cho người dân cách tự chăm sóc sức khoẻ để phòng ngừa bệnh tật từ các bài tập tại nhà đơn giản, hoặc cách vận dụng các vị thuốc Đông y từ thực phẩm, cây cối thường gặp quanh nhà.

Qũy tấm lòng vàng và Đoàn Đại học Y Dược TP.HCM tổ chức khám và phát thuốc miễn phí tại xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, Bến Tre

Bác sỹ đang khám bệnh cho bệnh nhân 

Chương trình được diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 còn đang phức tạp nhưng vẫn đảm bảo công tác phòng chống dịch. Tất cả thành viên đoàn công tác viên ĐH Y dược  TP. Hồ Chí Minh và địa phương, cùng người dân tham gia thực hiện khai báo y tế, rửa tay sát khuẩn trước khi vào chương trình và mang khẩu trang, thực hiện giãn cách xuyên suốt hoạt động.

Qũy tấm lòng vàng và Đoàn Đại học Y Dược TP.HCM tổ chức khám và phát thuốc miễn phí tại xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, Bến Tre

Quang cảnh các Y, Bác sỹ đang khám bệnh cho bệnh nhân, người già.

Hoạt động ý nghĩa này là một nỗ lực rất lớn của ĐH Y TP. Hồ Chí Minh, cùng các doanh nghiệp, cá nhân là mạnh thường quân giúp  kết nối, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tại địa phương đem lại những dịch vụ y tế chất lượng cao cho cộng đồng, xã hội và dành sự quan tâm đặc biệt đến người dân còn đang khó khăn, mong muốn được nhận sự hỗ trợ trong công tác y tế chăm lo sức khỏe.