Quỹ TT Hằng Hữu ký kết thỏa thuận tài trợ Chương trình điều trị tim bẩm sinh và não úng thủy cho trẻ em nghèo tại BV Đà Nẵng“Lãnh đạo TP Đà Nẵng đánh giá cao về chương trình nhân đạo từ thiện do Quỹ TT Hằng Hữu đem đến cho các trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh và não úng thuỷ. Đặc biệt là việc tài trợ gói trang thiết bị chuyên dùng để nâng cao năng lực và hiệu suất phẫu thuật. Chúng tôi cũng rất ấn tượng với gói tài trợ 500 triệu đồng cho khoa cấp cúu của BV Đà Nẵng để giải quyết nhanh các trường hợp cấp cúu mà thân nhân chưa kịp đến để làm thủ tục nhập viện”.

Đó là khẳng định của ông Hồ Kỳ Minh – Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, khi nói về ý nghĩa của chương trình tài trợ nhân đạo của Quỹ TT Hằng Hữu, tại Lễ ký kết thỏa thuận tài trợ Chương trình điều trị tim bẩm sinh và não úng thủy cho trẻ em nghèo tại BV Đà Nẵng vào chiều 18/3 vừa qua.    

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đánh giá cao chương trình tài trợ mổ tim bẩm sinh và não úng thủy miễn phí cho trẻ em.

Tham dự và chứng kiến buổi Lễ ký kết thỏa thuận tài trợ hoạt động nhân đạo trên, có sự hiện diện của ông Võ Công Trí - Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP.Đà Nẵng, ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, ông Nguyễn Út - Phó giám đốc sở Y tế TP. Đà Nẵng, các cơ quan thông tấn báo chí và tập thể lãnh đạo, các Y Bác sĩ BV Đà Nẵng.
    
Phát biểu tại lễ ký kết, CEO Nguyễn Phương Hằng, TGĐ điều hành Quỹ từ thiện Hằng Hữu cho biết: Vừa qua, chúng tôi đã thảo luận và thống nhất mở rộng tài trợ thêm Chương trình mổ và điều trị miễn phí cho các trẻ em nghèo bị bệnh úng thủy tại hai BV Chợ Rẫy và Nhi Đồng 1 TP.HCM. Hôm nay, chúng tôi cũng xin phép chia sẻ những sự hỗ trợ tương tự đối với BV Đà Nẵng, chỉ với mong muốn thiết tha duy nhất đó là, mang lại cơ hội tốt nhất để cứu sống những thiên thần nhỏ, những "mầm non" của đất nước không may bị mắc hai căn bệnh hiểm nghèo là tim bẩm sinh và úng thủy não. Mong rằng, các cơ quan báo chí, mọi người cùng lan tỏa thông tin của chương trình, để những ai có con em bị bệnh được hỗ trợ, cứu chữa kịp thời".

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đánh giá cao chương trình tài trợ mổ tim bẩm sinh và não úng thủy miễn phí cho trẻ em.

"Qua hơn 04 năm thực hiện chương trình " Trái tim Hằng Hữu" đồng hành cùng 03 BV: Chợ Rẫy, Nhi Đồng 1 và BV Đà Nẵng mổ tim miễn phí cho các cháu bị tim bẩm sinh, chúng tôi rất cảm kích và tin tưởng và tài năng và tấm lòng "lương y như từ mẫu" của đội ngũ y bác sĩ nơi đây. Mong rằng, thời gian tới, tinh thần trách nhiệm và y đức ấy tiếp tục phát huy trong cả chương trình mổ úng thủy não cho các cháu.
    Và tôi cũng xin đề nghị các BS BV hãy uyển chuyển hơn trong quá trình xét duyệt hồ sơ, tiêu chuẩn để các cháu được chương trình hỗ trợ điều trị miễn phí. Đừng quá cứng nhắc soi xét điều kiện của các cháu là nghèo ít hay không nghèo, mà hãy linh động tiếp nhận để cứu chữa, nếu trường hợp nào ngoại lệ xin hãy đề xuất trực tiếp với tôi để các cháu được hỗ trợ chữa trị. Chúng ta hãy cùng hành động vì mục đích cao nhất là cứu người" - vị TGĐ Quỹ từ thiện Hằng Hữu tâm huyết nói.
    Sau khi nghe các BS khoa tim mạch và khoa ngoại thần kinh trình bày những thuận lợi, khó khăn thực tại, và đi thăm các khoa, phòng của BV Đà Nẵng, Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng (ông Dũng "lò vôi") - Chủ tịch Quỹ TT Hằng Hữu đã quyết định tài trợ kinh phí để BV Đà Nẵng trang bị các máy móc hiện đại còn thiếu như đề xuất của BV. Đồng thời, ông Dũng cũng tặng cho mỗi khoa 1 máy thở, với mong muốn làm sao để có thể hỗ trợ, phục vụ tốt nhất cho BV nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả điều trị cho các cháu.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đánh giá cao chương trình tài trợ mổ tim bẩm sinh và não úng thủy miễn phí cho trẻ em.

"Mỗi người có một cách hưởng thụ tiền bạc khác nhau, với vợ chồng tôi, làm từ thiện để cứu giúp các trẻ em, người nghèo chính là cách hưởng thụ vui vẻ, hạnh phúc nhất. Đó là tâm nguyện cao nhất của đời tôi" - ông Dũng "lò vôi" chia sẻ.
    Ông Dũng cho rằng, tay nghề của BS Việt Nam rất giỏi, nhưng vấn đề môi trường vô trùng trong hậu phẩu là hết sức quan trọng, nhưng ở các BV vẫn còn rất hạn chế. Và ông sẽ cố gắng tài trợ gói thiết bị chuyên dùng để nâng cao hiệu quả phẫu thuật cao nhất, làm mọi cách để cứu các cháu trở nên mạnh khỏe và hòa nhập được với cuộc sống bình thường. Mong mọi người chung sức, chung lòng để cứu chữa các cháu, đóng góp những gì tốt đẹp nhất cho đời.
    Và một niềm vui bất ngờ nữa diễn ra tại buổi lễ ký kết thỏa thuận tài trợ nhân đạo tại BV Đà Nẵng, khi Quỹ TT Hằng Hữu tặng BV 500 triệu đồng cho quỹ phục vụ cấp cứu để BV có nguồn xử lý cứu chữa những bệnh nhân khi cấp cứu không có tiền trong người. Thấy được ý nghĩa thiết thực đó, CEO Bùi Ngọc Hùng, thành viên đi chung đoàn Quỹ TT Hằng Hữu cũng ủng hộ cho quỹ phục vụ cấp cứu của BV Đà Nẵng 100 triệu đồng. Như vậy, tại buổi lễ, quỹ cấp cứu BV đã được nhận 600 triệu đồng.

 

chua xong Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đánh giá cao chương trình tài trợ mổ tim bẩm sinh và não úng thủy miễn phí cho trẻ em.

“Để chương trình tài trợ đạt hiệu quả cao, lãnh đạo TP Đà Nẵng sẽ yêu cầu BV Đà Nẵng công khai, minh bạch thông tin về chương trình, để nhiều bệnh nhân và gia đình có thể tiếp cận chương trình thuận lợi. Đồng thời, thành phố sẽ chỉ đạo các cơ quan báo chí địa phương tuyên truyền rộng rãi chương trình đến người dân và công luận” – ông Hồ Kỳ Minh nhấn mạnh.    
    TS.BS Lê Đức Nhân – Giám đốc BV Đà Nẵng vui mừng nói: "Chúng tôi vô cùng xúc động và cảm kích khi Quỹ từ thiện Hằng Hữu tiếp tục đồng hành, tài trợ cho các hoạt động nhân đạo tại bệnh viện (BV). Đặc biệt, năm nay, sau bốn năm tài trợ chương trình hết sức nhân văn là mổ tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em, Quỹ từ thiện (TT) Hằng Hữu quyết định mở rộng tài trợ thêm cho chương trình mổ úng thủy não miễn phí cho trẻ em và đóng góp 500 triệu đồng vào quỹ phục vục cấp cứu của BV.


chua xong Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đánh giá cao chương trình tài trợ mổ tim bẩm sinh và não úng thủy miễn phí cho trẻ em.

Đây thực sự là một tin hết sức vui mừng cho các trẻ em và những người nghèo, điều đó thể hiện tấm lòng nhân đạo quý báu của doanh nhân Huỳnh Uy Dũng và CEO Nguyễn Phương Hằng, những người sáng lập Quỹ TT Hằng Hữu".

Lê Tú
 

 


Bài liên quan