Quyết tìm cha đẻ sau nhiều năm ly biệt, người phụ nữ sốc với sự thật “ớn lạnh”Sau khi biết được sự thật, người phụ nữ có lẽ đã hối hận về quyết định tìm kiếm cha đẻ của mình.

Quyết tìm cha đẻ sau nhiều năm ly biệt, người phụ nữ sốc với sự thật “ớn lạnh”

Chloe Wilkinson vô cùng sốc khi phát hiện sự thật về cha đẻ. Ảnh: Sunday Mirror

Tờ Mirror hôm 10/10 đưa tin, Chloe Wilkinson, bà mẹ hai con, 19 tuổi, sống tại thị trấn Bexhill, phía đông hạt Sussex, Anh, được nhận nuôi từ nhỏ và cô luôn khao khát tìm được cha mẹ đẻ.

"Tôi thường xuyên có cảm giác không muốn trưởng thành và luôn tò mò về quá khứ của mình. Tôi không có mối quan hệ tình cảm thực sự tốt với cha mẹ nuôi và luôn mường tượng về cha mẹ đẻ như là những người tuyệt vời dù họ đã mắc sai lầm lớn là bỏ rơi tôi", Chloe, nhân viên hỗ trợ người khuyết tật, chia sẻ. 

"Khi tôi hỏi mẹ nuôi về cha mẹ đẻ, câu trả lời tôi nhận được chỉ là mẹ sinh ra tôi lúc bà ấy 16 tuổi và cha đẻ tôi là một người tồi tệ. Tôi tự nhủ rằng mẹ nuôi đang nói dối và quyết định điều tra sự thật nhờ sử dụng máy tính thư viện ở trường học", Chloe nói thêm. 

Chloe phát hiện sự thật "ớn lạnh" năm cô 12 tuổi khi đọc được bản ghi chép của tòa án, thuật lại việc Gary MacManus, cha đẻ của Chloe, đã cho cô uống quá liều thuốc giảm đau và tát nhiều lần vào mặt cô vào tháng 11/2003. Lúc đó Chloe, mới 2 tuổi, còn Gary 21 tuổi. 

Bạn gái của Gary thời điểm đó lập tức đưa Chloe tới bệnh viện cấp cứu. Cảnh sát phát hiện dấu vân tay của Gary trên hộp thuốc giảm đau. Gã đàn ông "máu lạnh" bị kết án 5 năm tù vì tội hành hung gây tổn thương thân thể người khác và đầu độc khiến người khác nguy hiểm tính mạng. 

Quyết tìm cha đẻ sau nhiều năm ly biệt, người phụ nữ sốc với sự thật “ớn lạnh”

Gary MacManus, cha đẻ của Chloe, lúc 21 tuổi. Ảnh: Mirror

"Khi tôi đọc được ghi chép đó, tôi rất sốc. Thực tế khác xa những gì tôi tưởng tượng", nhân viên hỗ trợ người khuyết tật nói. 

Dù đau khổ nhưng Chloe vẫn không tin cha đẻ lại nhẫn tâm giết hại mình. Cô "bám víu" vào lời bào chữa của Gary để giữ lấy chút hy vọng mong manh. Gary nói rằng Chloe vô tình nuốt nhầm 16 viên thuốc giảm đau vì nghĩ đó là kẹo. 

Mối quan hệ với cha mẹ nuôi của Chloe sau đó tan vỡ. Nhân viên hỗ trợ người khuyết tật vẫn khát khao tìm kiếm sự thật nên đã lần tìm được Facebook cá nhân của mẹ đẻ và sắp xếp để gặp mặt.

Cuộc đoàn tụ bắt đầu với những cái ôm và nước mắt, nhưng sau đó Chloe tỏ ra phẫn nộ khi mẹ đẻ nói bà trao quyền nuôi con cho Gary dù biết người đàn ông này tính khí thất thường. 

"Tôi không cảm thấy vấn đề được giải quyết mà nhiều câu hỏi hơn lại ập đến. Khi bà ấy bảo cha đẻ vẫn liên lạc và hỏi thăm về tôi, tôi đã xin số điện thoại với hy vọng có được câu trả lời mình cần", Chloe chia sẻ. 

Với sự giúp đỡ của các dịch vụ xã hội, Chloe sắp xếp để gặp cha đẻ Gary tại một nhà hàng năm 2015 (khi đó Chloe 14 tuổi) và nhắc trực tiếp về cái đêm mà cô suýt bị cha đẻ giết chết. 

Gary đã chấp hành nửa bản án 5 năm trước khi được ra tù sớm, kết hôn và có một người con khác. 

"Ông ấy ngồi tại bàn ăn. Tôi không sợ hãi khi có người đi cùng và cũng không định nối lại mối quan hệ với ông ấy. Cha đẻ của tôi không quá nổi bật, nhưng có vẻ hiền lành khi chúng tôi trao đổi. Tôi cảm nhận ông ấy không phải loại người ngược đãi một đứa trẻ. Điều đó khiến tôi bối rối. 

Khi tôi hỏi về chuyện gì đã xảy ra, ông ấy phủ nhận việc cho tôi uống thuốc quá liều và cho rằng tôi vô tình uống nhầm vì nghĩ đó là kẹo ngọt. Gương mặt của ông ấy không có vẻ gì là hối hận. Sau 2 tiếng nói chuyện, tôi cảm thấy bối rối hơn và tức giận vì sau những chuyện đó ông ấy vẫn tiếp tục cuộc sống riêng mà không quan tâm tới tôi", nữ nhân viên hỗ trợ người khuyết tật nói. 

Sau đó, Chloe gửi cho Gary một tin nhắn cầu xin cha đẻ nói ra sự thật. Gary chỉ nói rằng Chloe hãy tin vào những gì cô ấy tin về cha mình. 

Mãi tới tháng 12/2017, Chloe mới nhận được bằng chứng về việc cha đẻ cố giết mình từ mẹ nuôi. "Khi đó tôi 16 tuổi và mẹ nuôi nói tôi có thể đòi bồi thường với tư cách là nạn nhân của Gary. Bà ấy đưa cho tôi giấy tờ về vụ án. 

Khi mở nó ra, tôi đã khóc rất nhiều. Có một bức ảnh chụp khuôn mặt nhỏ xíu, đầy vết bầm tím của tôi. Đó là những bằng chứng tôi cần biết. Nó khiến tôi cảm thấy ghê tởm về người đàn ông tôi gọi là cha". 

Quyết tìm cha đẻ sau nhiều năm ly biệt, người phụ nữ sốc với sự thật “ớn lạnh”

Chloe giờ đã lập gia đình và khẳng định dù vết thương tinh thần khó phai mờ nhưng cô cuối cùng cũng tìm được sự thật. Ảnh: Sunday Mirror

3 năm trôi qua kể từ khi sự thật được phơi bày, Chloe giờ đã cưới một người đàn ông 31 tuổi và có 2 con. Nhưng nữ nhân viên hỗ trợ người khuyết tật không thể quên được vết thương tinh thần. Cô ước giá như mình chưa từng tìm hiểu về cha đẻ. 

"Tôi khao khát một gia đình tràn ngập yêu thương và giờ tôi đã có. Tôi nhìn chồng mình chơi đùa cùng lũ trẻ để thấy thế nào là một người cha thực sự. Buồn vui vẫn đan xen nhau. Tôi không bao giờ có được câu trả lời thật từ cha đẻ của mình. Nhưng giờ, tôi chẳng cần thiết phải quan tâm tới ông ta nữa", Chloe nói.

Nguyễn Thái - Mirror
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất