Quỳnh Trần JP xin lỗi về video ăn chân gấu "trải nghiệm đáng nhớ nhất của cuộc đời"(SPL) - Trước chỉ trích dữ dội về video ăn thịt gấu, Quỳnh Trần JP đã chính thức lên tiếng xin lỗi trên kênh Youtube riêng.

Quỳnh Trần JP xin lỗi về video ăn chân gấu trải nghiệm đáng nhớ nhất của cuộc đời

Mới đây, hiện tượng Youtuber Quỳnh Trần JP bị chỉ trích sau đoạn video có tên "Chân gấu hầm sâm, thịt gấu xào bông cải, kẹo thạch con mắt, hàm răng, bộ não, đầu lâu và sâu bọ" ghi lại quá trình nấu, ăn chân và thịt gấu.

Trong video, YouTuber này chuẩn bị một bàn chân gấu còn nguyên lông lá cùng một khay thịt gấu để nấu ăn thử. 

Vì biết sẽ gây tranh cãi, Quỳnh Trần JP đã cảnh báo trong video "Hôm nay món này, sẽ mang đến sự tranh cãi của rất là nhiều người. Nhưng mà, Quỳnh đã nói rồi, mỗi nước mỗi phong tục tập quán khác nhau. Người ta bán trong siêu thị, người dân ăn được nên Quỳnh mua về ăn thử thôi".

Quỳnh Trần JP xin lỗi về video ăn chân gấu trải nghiệm đáng nhớ nhất của cuộc đời

Quỳnh Trần JP lên tiếng sau vụ ăn bàn chân gấu: Làm để nuôi gia đình - Ảnh 3.

Tuy cô đã giải thích, video này vẫn nhận về hơn 304.000 lượt xem cùng 7.300 lượt “like” cùng khoảng 4.500 lượt “dislike”, tính năng bình luận của video đã bị tắt. Dân mạng lên án YouTuber triệu view vì ăn thịt động vật hoang dã và cho rằng video chứa nội dung phản cảm, không phù hợp với khán giả Việt Nam, đặc biệt là trẻ em. Hành động của chị được cho là cổ súy ăn thịt động vật bị cấm.

Trước chỉ trích dữ dội về video ăn thịt gấu, Quỳnh Trần JP đã chính thức lên tiếng xin lỗi trên kênh Youtube riêng vào ngày 26/4. Nữ YouTuber nhận sai và cho biết sau sự việc lần này cô sẽ chọn lọc, lắng nghe mọi người thêm nhiều để mang lại những nội dung tốt và hấp dẫn, bổ ích. 

Quỳnh Trần JP tâm sự nghề YouTuber ăn uống này rất căng thẳng,  từ việc tìm tòi các món ăn, quần quật quay, rồi nấu nướng các món mới... là tự cô làm hết và luôn muốn thay đổi, liên tục để hấp dẫn người xem. 

“Nhưng ăn chân gấu, theo số đông là không nên, chưa hợp lý, Quỳnh đã đọc hết các comment, tin nhắn của các bạn, nghe lời góp ý. Nên Quỳnh xin rút kinh nghiệm về trải nghiệm này. Quan trọng là tất cả sau đó sẽ nâng cao ý thức và quan tâm hơn về việc ăn uống, tiêu thụ động vật đúng không nào?" Quỳnh Trần JP nói.

Khép lại video hơn 9 phút, Quỳnh Trần JP tiết lộ sẽ làm thêm series món ăn chay. Ngoài ra, cô cũng dự định tổ chức các buổi nấu nướng chung cho cộng đồng người Việt, cho hội chị em phụ nữ tại Nhật để lan tỏa thêm nhiều thông điệp tích cực.