Rain và Huawei cùng ra mắt Mạng thương mại 5G đầu tiên tại Nam PhiTại Hội nghị Thế giới Di động 2019 (MWC 2019), Rain, nhà điều hành mạng dữ liệu duy nhất di động của Nam Phi, đã tuyên bố ra mắt mạng thương mại 5G đầu tiên ở Nam Phi hợp tác với Huawei. Động thái này đã đưa Nam Phi trở thành một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới ra mắt 5G.

Với các giải pháp 5G tổng thể của Huawei, Rain có thể xây dựng hệ thống mạng 5G sử dụng băng tần 3.6GHz. Trong giai đoạn đầu xây dựng, Rain đã triển khai nhiều trạm phát 5G tại các khu vực trọng điểm ở Johannesburg. Giám đốc điều hành của Rain, Willem Roos, nói: "Hệ thống mạng sẽ cung cấp tốc độ như truyền dẫn cáp quang mà không cần phức tạp cài đặt, không bị chậm trễ thời gian và không tốn kém chi phí đặt cáp quan tại các khu vực rất khó khăn cung cấp dịch vụ”.

Huawei đã tung ra đầy đủ các giải pháp, sản phẩm tổng thể 5G, từ mạng lõi, mạng truyền dẫn, các trạm gốc đến thiết bị đầu cuối vào đầu năm 2018. Công ty cũng đã ra mắt điện thoại 5G tại MWC 2019.

Rain và Huawei cùng ra mắt Mạng thương mại 5G đầu tiên tại Nam Phi

Ông Paul Harris, Chủ tịch của Rain và bà Jacqueline Shi, Chủ tịch dòng sản phẩm mạng lõi đám mây của Huawei, cùng công bố mạng thương mại 5G đầu tiên của Nam Phi

Ngoài việc triển khai các trạm phát sóng mới, các giải pháp của Huawei giúp Rain tận dụng triệt để hệ thống mạng LTE hiện có và băng tần đã được cấp phép để triển khai 5G. Cách tiếp cận trong việc chia sẻ hạ tầng và tận dụng hạ tầng sẵn có sẽ giúp Rain triển khai mạng 5G một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Bà Jacqueline Shi, Chủ tịch Dòng sản phẩm mạng lõi đám mây của Huawei cho biết: "Đây là một bước quan trọng trong quá trình hợp tác với Rain để cùng xây dựng mạng 5G đầu tiên tại Nam Phi. Với các giải pháp hàng đầu của mình, chúng tôi cam kết hợp tác với các nhà khai thác viễn thông và các đối tác để xây dựng các mạng định hướng cho tương lai để phát triển và chuyển đổi suôn sẻ nhằm đạt được giá trị tối đa từ khoản đầu tư của họ và mang đến trải nghiệm người dùng tốt nhất".

Theo kế hoạch, Rain sẽ tiếp tục mở rộng hệ thống mạng 5G để phủ sóng tất cả các khu vực đô thị lớn ở Nam Phi, cung cấp các dịch vụ siêu băng rộng cho các gia đình và doanh nghiệp.

Roos chia sẻ thêm: "Rain rất hào hứng khi xây dựng mạng 5G quy mô lớn đầu tiên của Nam Phi có thể cung cấp internet không dây nhanh chóng cho nhiều người dân hơn. Chúng tôi ủng hộ nỗ lực đầu tư của Tổng thống Ramaphosa vào đất nước này và hy vọng góp phần vào sự sẵn sàng của Nam Phi cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư".

Hội nghị Thế giới Di động (MWC 2019) diễn ra từ ngày 25 đến 28 tháng 2 tại Barcelona, ​​Tây Ban Nha. Huawei sẽ giới thiệu và trình diễn các sản phẩm và giải pháp của mình tại gian hàng 1H50 ở Fira Gran Via Sảnh 1, gian hàng 3I30 ở Sảnh 3, khu vực Thành phố Đổi mới Sáng tạo ở Sảnh 4, và gian hàng 7C21 và 7C31 ở Sảnh 7. Thông tin chi tiết https://carrier.huawei.com/en/events/mwc2019

Thái Vũ


Bài liên quan