“Rap Việt” mùa 2 rục rịch khởi động, Quán quân Dế Choắt lập tức có động thái mới(SPL) - Sau thời gian chuẩn bị và ấp ủ cho kế hoạch âm nhạc trong năm 2021, Dế Choắt đã chính thức trở lại đúng với những gì anh đã từng tuyên bố. Dế Choắt có vẻ chất hơn trong MV mới “Gangsta Birthday". Đây là sự kết hợp giữa Dế Choắt cùng nhà sản xuất Nguyễn Duy Anh qua bản hit “Bốn Chữ Lắm" .

“Rap Việt” mùa 2 rục rịch khởi động, Quán quân Dế Choắt lập tức có động thái mới

MV “Gangsta Birthday" kết hợp cùng nhà sản xuất của bản hit “Bốn Chữ Lắm" - Nguyễn Duy Anh.

Trải qua một năm gặt hái không ít thành công từ mặt trận âm nhạc đến truyền thông cùng những giải thưởng quan trọng từ giới phê bình như: giải âm nhạc Cống Hiến dành cho Nghệ sĩ mới và giải người truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2020, Dế Choắt là một trong những cái tên khiến khán giả vô cùng mong đợi về sản phẩm mới sau khi anh bước ra khỏi cuộc thi “Rap Việt" với tư cách Quán quân mùa đầu tiên. 

Bởi, với những người hâm mộ, đặc biệt là những khán giả đã theo dõi sát sao hành trình của Dế Choắt ở “Rap Việt”, họ đều muốn xem liệu Dế Choắt sẽ làm gì sau khi bước ra từ cuộc thi đình đám? Liệu anh có còn giữ vững phong độ? Liệu Dế Choắt sẽ mang đến điều gì để chính thức ghi tên mình trên bản đồ âm nhạc với tư cách nghệ sĩ độc lập? Vì “điều Dế ấp ủ là ra mắt một bản rap thuần chất và chinh phục càng nhiều người càng tốt”.

“Rap Việt” mùa 2 rục rịch khởi động, Quán quân Dế Choắt lập tức có động thái mới

Với Dế Choắt, sản phẩm này như một bước tiến lớn với sự đầu tư chỉn chu và kỹ lưỡng từ mọi khâu.

Và “Gangsta Birthday"(ft. Aazuki) ra đời như một lời khẳng định cho niềm tin của Dế Choắt cũng như sự trưởng thành không chỉ về mặt hình ảnh mà còn về tư duy lẫn màu sắc âm nhạc. “Lý do Dế chọn “Gangsta Birthday” để đánh dấu chính thức cho sự trở lại của mình là vì nó bộc lộ rõ nhất hình ảnh lẫn phong cách âm nhạc mà Dế muốn theo đuổi trong thời gian tới. 

Với Dế Choắt, sản phẩm này như một bước tiến lớn với sự đầu tư chỉn chu và kỹ lưỡng từ mọi khâu. Bởi Dế hy vọng mọi người sẽ thấy sự nghiêm túc của Dế, sự kiên định của Dế đối với sự nghiệp âm nhạc của mình. Hơn nữa, biết đâu đây là những viên gạch đầu tiên để Dế hiện thực hóa tham vọng mang Rap đi xa hơn, có thể là vươn ra thị trường quốc tế". 

“Rap Việt” mùa 2 rục rịch khởi động, Quán quân Dế Choắt lập tức có động thái mới

Thời điểm hiện tại, Dế mong mọi người sẽ nhìn thấy những màu sắc nổi bật của Dế.

Thế nhưng, trước câu hỏi liệu hành trình “lột xác" có khiến những người hâm mộ hình ảnh chân chất, mộc mạc của Dế Choắt cảm thấy không hài lòng? Dế Choắt thẳng thắn: “Thành thật, khi xác định theo đuổi sự nghiệp âm nhạc và mong muốn chinh phục số đông, Dế và ê-kíp đã ngồi xuống với nhau, bàn bạc rất cẩn trọng cho mỗi bước đi của mình. Với Dế của thời điểm hiện tại, Dế mong mọi người sẽ nhìn thấy những màu sắc nổi bật của Dế, sẽ thấy rằng Dế không hề đóng khung trong một hình tượng nhất định mà nhiều hơn là mang đến âm nhạc chất lượng, sản phẩm chỉn chu và phát huy được tất tần tật hấp lực của một sản phẩm thuần Rap như cách mà các rapper nổi tiếng quốc tế như: Kendrick Lamar, Travis Scott… đã khiến một bản Rap thuần chất được lan tỏa”. 

Riêng với những lo lắng của khán giả về việc mất chất, Dế Choắt không ngần ngại chia sẻ: “Dế nghĩ chất không nằm ở việc mình thể hiện ra ngoài mà nó có rất nhiều cách để bộc lộ cái chất. “Gangsta Birthday" đơn thuần là một sản phẩm âm nhạc, để thông báo và truyền tải đến mọi người tinh thần của rap, hình ảnh mới mẻ của Dế mà thôi. Dế vẫn là Dế, vẫn gần gũi như từ đó giờ mọi người vẫn biết, vẫn nỗ lực từng ngày để hoàn thiện bản thân, vẫn hy vọng lan toả thật nhiều nguồn cảm hứng tích cực trên mỗi việc mình làm đến với cộng đồng”.

“Rap Việt” mùa 2 rục rịch khởi động, Quán quân Dế Choắt lập tức có động thái mới

“Gangsta Birthday” là một dự án âm nhạc được Dế Choắt ấp ủ từ khá lâu. Bản nhạc đậm chất Trap phù hợp với dòng chảy âm nhạc thế giới hiện tại do Nguyễn Duy Anh tham gia với vai trò sản xuất - đây cũng là người đứng sau bản hit “Bốn Chữ Lắm". Đặc biệt, sự xuất hiện của bạn gái Dế Choắt trong MV cũng trở thành một điểm nhất khó có thể bỏ qua.

MV “Gangsta Birthday" được quay dựng với phong cách đơn giản nhưng đầy ấn tượng với những kỹ xảo bắt mắt. Riêng nói về việc không ra mắt với một MV “khủng", Dế Choắt nói rằng anh muốn khán giả sẽ được tập trung 100% vào âm nhạc và một phiên bản Dế Choắt với âm nhạc độc nhất vô nhị.

Hiện tại, “Gangsta Birthday” đang nhận được những phản hồi rất tích cực từ phía khán giả. Và sau sản phẩm này, tiếp đến Dế Choắt sẽ còn gây bất ngờ nào cho khán giả của mình? Chàng rapper liệu có thành công thuyết phục được công chúng tin tưởng vào những kiên định anh đang theo đuổi trên con đường âm nhạc? Với sức hút từ “Em Rơi Xuống Đây Từ Đâu" và những bước chuyển mình trong “Gangsta Birthday", Dế Choắt đang khiến khán giả sẵn sàng đặt kỳ vọng nhiều hơn.

 

 


Bài liên quan