Redknapp: ‘Mourinho khiến Tottenham chơi tiêu cực’Theo cựu tiền vệ Jamie Redknapp, HLV Jose Mourinho đang gặp rắc rối vì đóng khung chiến thuật phòng ngự cho Tottenham.

"Tottenham không ghi nhiều bàn là nỗi thất vọng lớn", Jamie Redknapp bình luận trên Sky Sports. "Nếu tiếp tục chơi lùi sâu, Mourinho sẽ còn gặp rắc rối. Tôi thấy thật kỳ lạ. Đây đâu phải trận đấu một mất một còn. Giải có rất nhiều trận, nếu cứ lặp đi lặp lại chiến thuật ấy, Mourinho càng khiến các cầu thủ chơi tiêu cực".

Thầy trò Mourinho đã trải qua bốn vòng liên tiếp không thắng ở Ngoại hạng Anh. Ảnh: Goal.

Thầy trò Mourinho đã trải qua bốn vòng liên tiếp không thắng ở Ngoại hạng Anh. Ảnh: Goal.

Sau khi trình diễn lối chơi phản công khoáng đạt hồi đầu mùa, Tottenham đang ghi ít bàn hơn. Trong bốn vòng gần nhất ở Ngoại hạng Anh, thầy trò HLV Jose Mourinho chỉ ghi ba bàn. Họ cùng Everton là hai đội ghi bàn ít nhất trong top 7 Ngoại hạng Anh, với cùng 26 bàn sau 15 trận.

"Điều đó phải thay đổi", Rednapp khuyên Mourinho. "Tottenham có những người săn bàn tuyệt vời. Họ từng thắng Man Utd 6-1, hạ Man City và Arsenal cùng với tỷ số 2-0. Họ phản công rất hay, nhờ những cầu thủ nhanh nhẹn, khéo léo. Trong nhiều trận đấu, họ có thể áp đặt lối chơi nhưng không làm vậy. Tottenham dẫn trước Wolves từ phút đầu tiên, nhưng quyết định bảo toàn tỷ số và phải trả giá ở phút cuối. Các cầu thủ cần tìm lại sự phóng khoáng và đó là vấn đề chiến thuật của Mourinho".

Tottenham không thắng ở Ngoại hạng Anh kể từ khi đánh bại Arsenal hôm 6/12. Họ rớt xuống thứ bảy, kém đỉnh bảng của Liverpool sáu điểm. Theo Redknapp, cầu thủ Tottenham mất tự tin khi được yêu cầu chơi bóng vì kết quả, nhiều hơn là thể hiện bản thân.

Ở vòng 16 Ngoại hạng Anh, Tottenham tiếp Fulham tối 30/12. Sau đó hai ngày, thầy trò Mourinho gặp Leeds.

Kiều Ninh  (theo Goal)
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất