Rời 'hầm cách ly', sức khỏe Tổng thống Trump hiện ra sao?Ngày 7/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tới Phòng Bầu dục lần đầu tiên kể từ khi ông quay trở lại Nhà Trắng chiều ngày 5/10, sau 3 ngày điều trị Covid-19.
Rời 'hầm cách ly', sức khỏe Tổng thống Trump hiện ra sao?
Ngày 5/10, Tổng thống Trump trở về Nhà Trắng sau 3 ngày điều trị ở Trung tâm y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed. (Nguồn: Reuters)

Thông tin trên được người phát ngôn Nhà Trắng đưa ra trước khi Tổng thống Trump thông báo trên Twitter rằng: “Tôi vừa được báo cáo tóm tắt về cơn bão Delta, và nói chuyện với Thống đốc Greg Abbott bang Texas và Thống đốc John Bel Edwards bang Louisiana”.

Trước đó, theo một nguồn tin, sau khi trở về Nhà Trắng, ngoài khu làm việc tại tư dinh cá nhân trên tầng 3, khu văn phòng tạm thời của Tổng thống Trump đã được thiết lập trong Phòng Bản đồ và Phòng Lễ tân Ngoại giao trong tầng hầm của Nhà Trắng, nhằm giúp ông tiếp cận nhanh hơn với các bác sĩ và thiết bị y tế.

Cùng ngày, bác sĩ của Nhà Trắng Sean Conley cho hay, Tổng thống Trump không còn triệu chứng của Covid-19 trong 24 giờ qua và không bị sốt trong 4 ngày.

Trong thông báo, bác sĩ Sean Conley cho biết thêm: "Các bài kiểm tra sức khỏe cho thấy mọi chỉ số của Tổng thống đều ổn định. Ông ấy không cần hay buộc phải sử dụng hệ thống hỗ trợ thở kể từ khi nhập viện. Sáng nay, Tổng thống nói với tôi rằng ông ấy cảm thấy tuyệt vời".

Thông tin trên được đưa ra không lâu sau khi Tổng thống Trump tuyên bố ông sẽ sớm quay trở lại chiến dịch vận động tranh cử và muốn tham gia vào cuộc tranh luận thứ hai với ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden vào ngày 15/10 tới.

Cùng ngày, kênh CNN đưa tin, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.

Theo kế hoạch, ông Mike Pence sẽ có cuộc tranh luận với ứng cử viên cho vị trí Phó Tổng thống của đảng Dân chủ Kamala Harris tại thành phố Salt Lake trong ngày 8/10.

Kết quả thăm dò mới đây của CNN cho thấy, ứng cử viên Biden của đảng Dân chủ đang giành ưu thế 57% tỷ lệ ủng hộ so với 41% dành cho Tổng thống Trump, trong khi tỷ lệ này với các cử tri nữ là 66% và 32%.

Thế Việt/ baoquocte.vn