Rủ nhau tắm suối, 4 em học sinh tử vong thương tâm ở Khánh HòaNhững ngày vừa qua, do thời tiết khá oi bức nên những em học sinh cũng thường rủ nhau ra các con sông, suối gần nhà để tắm. Mới đây, tại Khánh Hòa, đã có 4 học sinh tử vong do đuối nước.

Tang thương phủ lên một gia đình

Ngày 21/5, theo thông tin từ ông Nguyễn Duy - Chủ tịch UBND xã Ninh Sim, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa cho biết trong những ngày vừa qua thời tiết khá oi bức, đó có thể là lý do khiến 4 em học sinh gồm 3 nữa 1 nam của trường THCS Tô Hiến Thành đến khu vực sông Cái để tắm rồi dẫn đến cái chết thương tâm.

Sự việc đau lòng xảy ra vào khoảng 15h ngày 20/5, nhóm học sinh đã rủ nhau ra con suối (một nhánh sông Cái), đoạn chảy qua Dục Mỹ (xã Ninh Sim) tắm. Được một lúc thì các em gặp phải dòng nước sâu, cả nhóm chới với rồi bị nước cuốn đi.

Rủ nhau tắm suối, 4 em học sinh rủ nhau tử vong thương tâm ở Khánh Hòa

Khu vực nhánh sông Cái, nơi 4 em học sinh đuối nước

Đến khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày thì một số người dân gần khu vực đến đây để giặt đồ thì phát hiện áo các em trên bờ nên nghi có chuyện chẳng lành đã lao xuống tìm và báo với chính quyền địa phương. Đến 18h thì 4 thi thể các em học sinh N.H.D (SN 2005), N. T. K. Nh. (SN 2007), N. T. K. Tr (SN 2005) và T. T. B. Ng (SN 2006) đã được tìm thấy cách hiện trường gần 50m.

Trong đó, đau lòng hơn là 3 học sinh nữ Nh, Tr và Ng có quan hệ họ hàng với nhau. Riêng Nh và Tr là chị em ruột. Cơ quan chức năng còn cho biết thêm cả gia đình 4 em đều làm nghề nông, trong đó gia đình em N.H.D thuộc diện hộ cận nghèo, chủ yến đi làm thuê kiếm sống.

Theo ông Duy thì đoạn sông nơi các em gặp nạn nằm phía sau khu dân cư và khá cạn nước. Tuy nhiên, đến chiều nước thượng nguồn đổ về nên sông dâng cao. "Chúng tôi sẽ lập biển cảnh báo, yêu cầu người dân địa phương hạn chế đến đoạn sông tắm, nhất với trẻ em vào dịp hè sắp đến" - Ông cho hay.

Rủ nhau tắm suối, 4 em học sinh rủ nhau tử vong thương tâm ở Khánh Hòa

Người dân kể lại quá trình hỗ trợ tìm kiếm

Cảnh báo tình trạng tắm sông ngày hè

Vào khoảng 14h ngày 7/5, có một nhóm 5 em học sinh xuống tắm sông Đồng Nai đoạn qua ấp 2, xã Thường Tân. Thấy vậy, người dân đã có ý nhắc nhở bởi khúc sông này chảy xiết lại có nhiều tàu thuyền qua lại nhưng các em không nghe.

Trong lúc tắm em Nguyễn Thành Nhân (14 tuổi) và em Nguyễn Lâm Trí (13 tuổi) bị đuối nước và chìm xuống sông. Các em còn lại cố gắng cứu bạn nhưng không được. Nghe tiếng kêu cứu, người dân gần đó đã đến đưa 3 em lên bờ an toàn và báo cho chính quyền.

Lực lượng cứu nạn cứu hộ tỉnh Bình Dương đã ngay lập tức điều người nhái đến lặn tìm 2 học sinh mất tích. Và khoảng 30 phút thì tìm thấy thi thể hai em đã được tìm thấy cách vị trí bị nạn khoảng 30m.

 

Rủ nhau tắm suối, 4 em học sinh rủ nhau tử vong thương tâm ở Khánh HòaKhúc sông Đồng Nai mà 2 em học sinh bị nước cuốn

Trước đó, vào tối 6/5, ông Nguyễn Văn Bình - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ninh (huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa) cho biết đã tìm thấy 4 thi thể học sinh bị đuối nước trên sông Mã. Theo thông tin, khoảng 13 giờ 30 cùng ngày, một nhóm học sinh khoảng 10 người đã rủ nhau tắm sông ở khu vực sông Mã đoạn đoạn chảy qua thôn Vực (xã Vĩnh Ninh) vì trời nắng nóng.

Một lúc sau thì 4 em học sinh gồm 3 nữ 1 nam đã bị nước cuốn trôi. Những học sinh còn lại đã vội lên bờ và chạy vào làng tìm người lớn đến cứu vớt, nhưng khi người dân tìm kiếm thì không thấy. Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Thanh Hóa đã cử lực lượng đến tìm kiếm. Sau nhiều giờ đồng hồ, đến khoảng 17 giờ cùng ngày, cả 4 học sinh đã được tìm thấy và đều đã tử vong.

Rủ nhau tắm suối, 4 em học sinh rủ nhau tử vong thương tâm ở Khánh Hòa

Người dân hỗ trợ tìm kiếm thi thể 4 em học sinh ở Thanh Hóa

Trong thời tiết nắng nóng như hiện tại kết hợp với thời điểm nghỉ hè của học sinh nên không thể tránh khỏi việc các em thường rủ rê nhau ra các đoạn sông, suối tắm cho mát. Các cơ quan ban ngành cần liên tục nhắc nhở các em hạn chế đến những khu vực có nước xoáy hay hố sâu nguy hiểm, đồng thời lực lượng cứu hộ cứu nạn cũng thường xuyên tuần tra để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Hữu Long


Bài liên quan