Sách ảnh "KAA du ký” những câu chuyện nhỏ nhưng lại hấp dẫn bạn đọc(SPL)- “KAA du ký” đưa độc giả đến với hành trình đi qua 4 nước, vùng lãnh thổ châu Á gồm Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan và Malaysia. Khác với những cuốn sách du ký dày đặc chữ, “KAA du ký” dày đặc tranh.

Ban đầu, đây vốn là một quyển nhật ký bằng tranh, "vẽ lại kỷ niệm" trong những chuyến du lịch nước ngoài của 2 tác giả Huỳnh Kim Liên và Phùng Nguyên Quang - chủ nhân của studio vẽ minh họa mang tên KAA.

Cả hai đã từng giành nhiều giải thưởng như giải Sách tranh thiếu nhi hay nhất trong cuộc thi Singapore Book Award 2018, giải Nhì cuộc thi Samsung KidsTime Author’s Award 2015, chiến thắng cuộc thi Scholastic Picture Book Award 2015, giải đặc biệt cuộc thi Vẽ cùng thơ - NXB Kim Đồng 2016... Phòng tranh KAA trên mạng xã hội facebook thu hút 52 nghìn lượt theo dõi, nên khi những trang tranh du ký “xuất bản” lên facebook đã nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của đông đảo người trẻ khiến “KAA du ký” không thể không in thành sách.

Sách ảnh KAA du ký” hấp dẫn bạn đọc“KAA du ký” đưa độc giả đến với hành trình đi qua 4 nước

Đọc “KAA du ký”, độc giả bật cười trước những mẩu chuyện dễ thương được viết hài hước như “Hướng dẫn du lịch cho du khách ngờ nghệch”, “Ma trận visa”, “Sử dụng toilet 101”, “Tiếng Trung ăn liền”, “Bánh chưng phiêu lưu ký”, “Tắm kiểu Nhật”, “Ẩm thực đường phố Thái Lan”. “KAA du ký” vừa chia sẻ cảm nghĩ vừa kể lại những trải nghiệm.

Là kỷ niệm thót tim khi bị lạc mất túi đồ của cả nhóm, là trò chơi tìm kho báu khi cùng nhau tìm chìa khóa để vào căn hộ Airbnb, là lúc ngẩn ngơ ngắm nhìn vẻ đẹp tuyệt mỹ của thiên nhiên, hay cả lần giận nhau vì lỡ mất một quán ăn ngon rồi lại cùng co ro sưởi ấm trong cái lạnh của vùng núi cao... Những câu chuyện gần gũi về tình bạn, về chuyến đi được kể lại giản đơn mà đầy hấp dẫn.

Bên cạnh đó, “KAA du ký” cũng chia sẻ về kỹ năng du lịch nước ngoài, chuẩn bị hành trang, cách xin visa, những điều nên và không nên làm khi ở nước bạn, thông tin về một số địa điểm mà các tác giả ghé thăm.