Sách Nghề luật sư ở Việt Nam: "Làm nghề luật sư phải có lý luận soi đường"Cuốn sách “Nghề luật sư ở Việt Nam” là sự đóng góp trí tuệ, công sức của tập thể các tác giả: Tiến sĩ Luật, luật sư Đỗ Ngọc Hải (Chủ biên), Tiến sĩ luật Đinh Thị Hằng, Luật sư Nguyễn Văn Thái, Luật sư Nguyễn Khánh Toàn.

Sách “Nghề luật sư ở Việt Nam”: Làm nghề luật sư phải có lý luận soi đường

Cuốn sách Nghề luật sư ở Việt Nam

Cuốn sách ra đời là sự kế thừa và phát triển những bài viết, những cuốn sách trước của các tác giả làm nghề luật, luật sư và tham khảo hàng trăm cuốn sách của những nhà triết học, luật học, những nhân vật nổi tiếng cổ đại, cận đại và hiện đại.

Theo tập thể các tác giả, trong nội dung của cuốn sách có nhiều điểm làm rõ hơn, cụ thể về luật sư và nghề luật sư ở Việt Nam. Đưa ra, phân tích: Tại sao nghề luật sư là một nghề cao quý. Rèn luyện sức khỏe và học tập để làm nghề luật sư; một số kinh nghiệm để luật sư đi tư vấn, thương lượng, hòa giải; kinh nghiệm viết luận cứ của luật sư để bảo vệ bị cáo trước tòa.

Sách “Nghề luật sư ở Việt Nam”: Làm nghề luật sư phải có lý luận soi đường

Tập thể các tác giả cuốn sách Nghề luật sư ở Việt Nam

Trong  lễ ra mắt, Tiến sĩ luật học, luật sư Đỗ Ngọc Hải chia sẻ: “Cuốn sách được tôi thai nghén từ năm 2013, do một số công việc nên chưa viết được tiếp, khi về công tác tại Công ty luật TNHH Quốc tế Nam Thái được các nhân viên trẻ cùng giám đốc Nguyễn Văn Thái quyết tâm ủng hộ. Sức trẻ và sự nhiệt huyết nên đã ra mắt được trong năm nay”.

Sách “Nghề luật sư ở Việt Nam”: Làm nghề luật sư phải có lý luận soi đường

Luật sư Nguyễn Văn Thái – Giám đốc Công ty luật TNHH Quốc tế Nam Thái chia sẻ trong lễ ra mắt 

Phần 3 chương 1 của cuốn sách Nghề luật sư ở Việt Nam viết về “Những thuận lợi và khó khăn của nghề luật sư ở Việt Nam”, Luật sư Nguyễn Văn Thái – Giám đốc Công ty luật TNHH Quốc tế Nam Thái chia sẻ: “Nghề luật sư mang tính đặc thù, vai trò, vị trí của luật sư được nâng lên ngày càng cao. Bắt đầu hình thành trong xã hội tâm lý cần được tư vấn. Rất nhiều công ty tìm đến chúng tôi từ những ngày đầu thành lập, rồi đồng hành xuyên suốt trong quá trình làm việc. Thế nhưng cũng có những thách thức cho nghề luật sư, làm sao đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Để làm được điều đó đồng nghĩa với việc là sự cố gắng, nỗ lực học hỏi, trau dồi kinh nghiệm".

Sách “Nghề luật sư ở Việt Nam”: Làm nghề luật sư phải có lý luận soi đường

Nhiệm vụ của luật sư trong cuốn sách cũng trình bày, đó là: Bảo vệ Đảng, bảo vệ nền pháp chế XHCN và bênh vực lẽ phải cho nhân dân. Đây là những công việc rất nặng nhọc, gian khó của người luật sư. Những cái gì cao quý cũng đều gian khó. Chính nhiệm vụ của luật sư đã khẳng định luật sư là một nghề cao quý./.

Ngọc Quang

 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất