Sách Việt được bán cho Nhà Xuất bản Pan Macmillan (Anh)(SPL)- Nhà Xuất bản Kim Đồng đã đại diện cho nhóm tác giả bán bản quyền toàn cầu (trừ bản tiếng Việt tại Việt Nam) hai cuốn sách “Chang hoang dã - Gấu” và “Chang hoang dã - Voi” cho Nhà Xuất bản Pan Macmillan (Anh).

Theo Nhà Xuất bản Kim Đồng, cuốn sách artbook (sách tranh nghệ thuật) “Chang hoang dã - Gấu”, của nhà bảo tồn động vật hoang dã Trang Nguyễn và họa sĩ Jeet Zdung về cô gái nhỏ bé Chang với khát khao cháy bỏng bảo vệ sự sinh tồn cho những loài động vật hoang dã đang bị đẩy vào bờ vực tuyệt chủng do những tác động xấu của con người, đã được Nhà Xuất bản Pan Macmillan bán bản quyền sang Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Na Uy, Thổ Nhĩ Kỳ. Trong tháng 9, cuốn sách sẽ ra mắt ở thị trường Anh và Mỹ. Ấn bản tiếng Anh do chính tác giả Trang Nguyễn viết lời, Jeet Zdung minh họa.

Sách Việt được bán cho Nhà Xuất bản Pan Macmillan (Anh)

 Cuốn sách “Chang hoang dã - Gấu” được Nhà Xuất bản Kim Đồng bán cho Nhà Xuất bản Pan Macmillan (Anh)

Những năm qua, việc xuất khẩu sách, bán bản quyền sách ra nước ngoài của các tác giả Việt Nam không ít, song chủ yếu là những tác phẩm của các nhà văn kỳ cựu, như: Tô Hoài, Nguyễn Trí Huân, Nguyễn Huy Thiệp, Lê Minh Khuê, Nguyễn Nhật Ánh…, trong khi sách của tác giả trẻ chưa nhiều. Đáng nói, cuốn sách “Chang hoang dã - Voi” cũng của Trang Nguyễn và Jeet Zdung mới đang trong quá trình hoàn thiện nhưng đã được bán bản quyền quốc tế. Điều này cho thấy triển vọng sách của các tác giả trẻ Việt Nam có thể hòa vào dòng chảy quốc tế. Vì vậy, các tác giả trẻ cần phát huy việc chọn đề tài, ngôn ngữ, cách thể hiện hiện đại, phù hợp với xu thế đọc của thế giới, để đưa sách Việt tiến xa.


Bài liên quan