Sài Gòn chợt mát mẻ, tạm biệt cái nóng oi bứcTrưa ngày 28.4, người dân Sài thành háo hức đón cơn mưa giải nhiệt đầu mùa hè. Cơn mưa khá lớn, kéo dài hơn 30 phút.

Tạm biệt cái nóng oi bức

Cơn mưa 'vàng' giải nhiệt gữa những ngày nắng nóng. Ảnh Chí Nhân

Sáng nay, không khí nóng và ngột ngạt chợt dịu nhẹ vì những đám mây đen hứa hẹn sẽ có trận mưa "vàng".

Dự báo thời tiết hôm nay 28.4.2019: Khắp nơi nắng nóng 'cháy da'Khoảng 10 giờ sáng, người dân TP.HCM đã vui vẻ chia sẻ trên mạng xã hội (facebook) hình ảnh mây đen kéo đến báo hiệu một trận mưa to. Các hình ảnh về trận mưa cũng liên tục được mọi người cập nhật. Trận mưa bắt đầu ở vùng phía đông của thành phố khoảng 10 giờ 30 phút, sau đó lan sang các khu vực còn lại. Ở các quận phía Nam, cơn mưa bắt đầu khoảng 11 giờ trưa và kéo dài trong khoảng 30 phút với lượng tương đối lớn mang đến không khí mát mẻ.

Đài khí tượng thuỷ văn khu vực Nam bộ cho biết: Lúc 10 giờ sáng ngày 28.4, mây đối lưu đang tiếp tục phát triển trên khu vực các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương…

Vùng mây dông đang gây mưa vừa, mưa to, dông cho các khu vực trên. Tại TP.HCM, từ 10 giờ sẽ có mưa, dông cho các quận trung tâm và huyện phía bắc thành phố, bắt đầu từ quận 2, quận 9, Thủ Đức sau đó lan sang các quận huyện phía tây bắc và các quận huyện khác. Mưa dông cũng xảy ra tại Bình Dương, Tây Ninh, khu vực Thủ Dầu một có mưa to, dông mạnh. Mưa dông xảy ra khoảng 40 phút, ước lượng mưa từ 15-25mm. 

Cơn mưa nặng hạt kéo dài khoảng 30 phút ở khu vực Q.10 và 11

Tại Quận Bình Thạnh, cơn mưa vẫn rả rít đến hơn 15g chiều. 

T.H


Bài liên quan