Salon di động cắt tóc miễn phí cho y, bác sĩ ở Bắc Giang(SPL)- Trước tình hình dịch Covid-19 trên cả nước những ngày qua vẫn đang diễn biến phức tạp. Nhìn thấy các y bác sĩ, chiến sĩ phục vụ trong bệnh viện vướng bận bởi mái tóc không có thời gian để cắt, chàng trai Nguyễn Văn Thành đã nảy ra ý tưởng mở một “salon di động” hỗ trợ cắt tóc cho ai cần.

Salon di động cắt tóc miễn phí cho y, bác sĩ ở Bắc Giang

Ông chủ salon và nhân viên cắt tóc miễn phí cho các nhân viên y tế Bắc Giang (Ảnh: zingnews.vn)

Vượt qua mọi trở ngại và chạy đua với thời gian, các cấp chính quyền, đơn vị và toàn bộ người dân trên địa bàn Bắc Giang đều chung sức, đồng lòng thực hiện các biện pháp nhằm đẩy lùi dịch bệnh. Nhìn thấy đội ngũ y, bác sĩ phải chiến đấu cùng dịch bệnh Covid-19 trong thời gian dài và thời gian này các tiệm cắt tóc đều phải đóng cửa, anh Thành nảy ra ý tưởng đến tâm dịch cắt tóc miễn phí cho đội ngũ y, bác sĩ. Anh muốn đóng góp một phần sức của mình hỗ trợ y, bác sĩ có mái tóc gọn gàng thuận tiện hơn khi làm việc.

Nguyễn Văn Thành (sinh năm 1993) cho biết "salon di động" của anh hoạt động được 3 ngày nay, giúp hàng trăm nhân viên y tế có mái tóc gọn gàng hơn.

Trước đó, khi phải đóng cửa tiệm làm tóc theo quy định phòng chống dịch Covid-19, anh cũng rảnh rỗi, chủ yếu ở nhà, không tụ tập. Qua tin tức và các bài đăng trên mạng xã hội, anh nhìn thấy được sự vất vả, áp lực mà đội ngũ y tế, tình nguyện viên và lực lượng chống dịch đang đối mặt. Đặc biệt là dưới cái nóng hơn 40 độ của khí hậu miền Bắc thời gian này. Sự nóng bức trong bộ đồ bảo hộ. Từ đó anh hình thành ý tưởng mở tiệm cắt tóc lưu động.

Salon di động cắt tóc miễn phí cho y, bác sĩ ở Bắc Giang

Công tác khử khuẩn, đeo khẩu trang luôn được thực hiện để đảm bảo an toàn.

Anh Thành chia sẻ "Chỉ cần các đơn vị có y bác sĩ gọi nhờ, tôi và 3, 4 nhân viên của tiệm sẽ chuẩn bị đồ nghề đơn giản, đến tận nơi nghỉ tạm cắt cho mọi người", "Bọn mình hy vọng hành động nhỏ này có thể giúp tiếp thêm năng lượng cho các nhân viên y tế tuyến đầu. 'Salon di động' sẽ tiếp tục hoạt động đến khi nào còn có người cần".

Suốt quá trình cắt tóc, hai bên đều tuân thủ các biện pháp đảm bảo an toàn như đeo khẩu trang, xịt khử trùng trước và sau khi cắt.

Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng như hiện nay, việc làm của anh Thành cùng với các thành viên của mình đã khiến không khí tại tâm dịch trở nên thoải mái hơn.

Hi vọng, hành động đẹp này sẽ tiếp tục được lan tỏa nhiều hơn nữa ở nhiều nơi trên cả nước./.


Bài liên quan