Sàm sỡ trẻ em trong thang máy và cái kết “không biết giấu mặt đi đâu”Những ngày qua, sự việc ông Nguyễn Hữu Linh, phó Viện Kiểm sát nhân dân Đà Nẵng có những hành động sàm sỡ bé gái trong thang máy tạo một làn sóng phẫn uất trên mạng xã hội. Một người am hiểu về luật pháp, đồng thời cũng là một cán bộ cấp cao lại có những hành động như vậy. Và những phản ứng của cộng đồng khiến ông không biết giấu mặt đi đâu.

Người đàn ông “nựng” bé gái trong thang máy - một cái kết “không biết giấu mặt đi đâu”

Dân mạng rủ nhau check – in trước cửa nhà ông Linh

Liên quan đến vụ việc cưỡng hôn và có những hành động không đúng mực với một bé gái 7 tuổi, trong thang máy của một chung cư ở quận 4, thành phố Hồ Chí Minh. Ông Linh cho biết rằng mình chỉ “nựng” bé, một cái nựng hoàn toàn gây ám ảnh và khiến cô bé phải chạy lao ra đến mức té ngã. Sai không chịu nhận lỗi, còn cố gắng bao che cho bản thân rằng chỉ có những hành động “nựng”, không làm gì khác. Tuy nhiên sau đó, ông đã thú nhận hành vi sai trái của mình.

Vì quá phẫn uất, giới trẻ kéo nhau đến trước cửa nhà riêng của ông Linh để chụp hình rồi đăng lên mạng xã hội, bất kể ngày hay đêm, vừa check – in, vừa giễu cợt. Một hành động khiến cho ông Linh không thể nào bước ra khỏi nhà, và sự việc mà ông làm đối với bé gái được mọi người lan truyền một cách mạnh mẽ. Tuy nhiên, với hành động này của mọi người có vẻ không được văn minh cho lắm. Không dừng lại ở đó, ngôi nhà này cũng bị tấn công bởi chất bẩn và sơn xịt với dòng chữ “Ấ dâm” như thể hiện một sự phẫn uất của cộng đồng. Những hành động này có thể hơi quá đáng so với những người khác ở trong ngôi nhà này như vợ, con của ông. Họ không hề tiếp tay cho ông Linh làm việc này nhưng lại phải chịu những hậu quả của ông Linh gây ra. Tuy nhiên, theo một mặt khác, hành động “nựng” bé gái của ông cũng gây nên một ám ảnh không nhỏ cho đứa trẻ mới 7 tuổi, và sự phẫn uất của gia đình. Những người mẹ cũng dần lo lắng cho sự an toàn của con trẻ bởi thời buổi này không biết lúc nào con mình trở thành nạn nhân của ấu dâm. May mắn thay, hôm đó thang máy kịp thời mở cửa để bé gái có thể chạy trốn an toàn hơn. Trong trường hợp xấu nhất là cúp điện, thì sự việc sẽ đi đến mức nào? Những hành động này của người dân cũng đáng cho hành vi của một người như ông đối với bé gái kia.

Người đàn ông “nựng” bé gái trong thang máy - một cái kết “không biết giấu mặt đi đâu”

Nhà riêng của ông Linh bị tấn công bởi chất bẩn và sơn xịt

Không chỉ lan truyền với tốc độ chóng mặt với tin tức trong nước, báo nước ngoài cũng đã đưa tin về sự việc này. Bây giờ sự việc lại diễn biến theo một chiều hướng được gọi là “tích cực” hơn cho phó Viện Kiểm sát Nhân dân Đà Nẵng. Một lần chơi lớn - để xem thiên hạ có trầm trồ. Giờ thì không giới hạn ở trong nước mà nước ngoài ông cũng nổi tiếng luôn rồi. Ông nổi tiếng với một hành vi dơ bẩn, không thể nào dung thứ đối với một người là cán bộ của nhân dân. Nổi tiếng không nhờ tài đức, mà nhờ những hành vi dơ bẩn là đây. Mong rằng câu chuyện này sẽ là lời nhắc nhở, răn đe cho những hành vi biến thái nơi công cộng. Những hành vi xấu, dâm ô cần được lên án và có những biện pháp mạnh để bảo vệ những người phụ nữ, trẻ em.

Người đàn ông “nựng” bé gái trong thang máy - một cái kết “không biết giấu mặt đi đâu”

Sự việc trên báo nước ngoài. Ảnh: Facebook

Sự an toàn của những chị em, những đứa bé đang bị đe dọa bởi những thành phần biến thái như thế này. Thang máy đang trở thành nơi có thể xảy ra những vụ sàm sỡ một cách trắng trợn. Vì vậy, bố mẹ cần dạy con trẻ về giáo dục giới tính sớm để con có thể hiểu được cách phòng tránh  tốt nhất. Chị em phụ nữ cũng phải biết tự bảo vệ mình khi gặp biến thái trong những trường hợp như thế này.

Hữu Long


Bài liên quan