Samsung: Chiến lược cạnh tranh "khốc liệt" với Huawei tại thị trường SingaporeSamsung Electronics đang tìm hướng để đưa người dùng điện thoại thông minh ra khỏi Huawei khi gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đấu tranh trong bối cảnh những hạn chế của Mỹ nhắm vào nó.

 

Samsung: Chiến lược cạnh tranh khốc liệt tại thị trường Singapore

 Hai dòng sản phẩm Samsung và Huawei từng chạy đua với nhau trong một thời gian dài

Samsung Singapore đã tổ chức một sự kiện đặc biệt trong tháng này nhằm cung cấp mức giảm giá lớn có thể lên tới 755 đô la Singapore (550 đô la) cho các khách hàng kinh doanh điện thoại thông minh Huawei của họ cho Galaxy S10s. Trong chương trình của mình, Samsung cung cấp thêm giá trị trao đổi 200 đô la Singapore trên điện thoại thông minh Huawei. Chương trình của hãng bao gồm các mẫu Huawei P20 Pro, Mate 20 Pro và Nova 3i.

Samsung: Chiến lược cạnh tranh khốc liệt tại thị trường Singapore

Dòng điện thoại thông minh Huawei đang gặp biến động lớn từ thị trường

Với lời đề nghị đặc biệt trùng khớp với chính quyền của Tổng thống Donald Trump thực thi các biện pháp trừng phạt đối với Huawei trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang leo thang, gây ra sự không chắc chắn giữa những người dùng Huawei.

Google cho biết họ sẽ tuân thủ các hạn chế của chính phủ Hoa Kỳ, điều này có thể hạn chế quyền truy cập của các thiết bị Huawei vào hệ điều hành Android. Google cho biết họ sẽ tiếp tục hỗ trợ điện thoại thông minh Huawei hiện tại, nhưng các thiết bị trong tương lai chạy trên Android được thiết lập để mất quyền truy cập vào một số ứng dụng phổ biến bao gồm Gmail và YouTube. 

Samsung: Chiến lược cạnh tranh khốc liệt tại thị trường Singapore

Quyết định của Google về việc hạn chế quyền truy cập của Huawei vào Dự án mã nguồn mở Android

Đây không phải là lần đầu tiên Samsung thực hiện chương trình trao đổi tại Singapore, nơi mà Huawei đã cho thấy sự tăng trưởng nhanh chóng. Nhưng chương trình khuyến mãi đang diễn ra có thể sẽ giúp gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc tăng thị phần khi giá điện thoại thông minh Huawei đã qua sử dụng đang chạm đáy. "Chương trình trao đổi bắt đầu từ ngày 1 tháng 5, nhắm vào các mẫu điện thoại thông minh của Samsung và Apple cũng như Huawei", một quan chức của công ty cho biết.

Giữa những bất ổn từ tranh chấp thương mại Mỹ-Trung, các nhà phân tích trong ngành đã đưa ra các báo cáo rằng Samsung Electronics sẽ có cơ hội củng cố vị thế của mình trong thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trì trệ. 

Samsung vẫn là nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới, nhưng đã bị Huawei theo đuổi chặt chẽ. Cơ quan xếp hạng Fitch cho biết việc đình chỉ hoạt động kinh doanh của Google với Huawei có thể "làm tổn thương đáng kể" doanh số điện thoại thông minh của công ty bên ngoài Trung Quốc, điều này có thể giúp Samsung tăng thị phần toàn cầu.

"Người tiêu dùng quen thuộc với hệ điều hành Android có thể sẽ cân nhắc mua các thương hiệu điện thoại thông minh khác ngoài Huawei và Samsung có thể khôi phục thị phần của mình, đặc biệt là ở các khu vực như Châu Âu, Châu Á, Trung Quốc và Nam Mỹ, nơi Huawei đạt được hầu hết sự tăng trưởng trong các quý gần đây"  Fitch nói. 
Theo chiến lược theo dõi ngành công nghiệp, Samsung Electronics đã chiếm 21,7% thị phần trong thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trong quý đầu tiên của năm, trong khi Huawei có 17,9%.

Tinh Trì (The KoreaTimes)


Bài liên quan