Samsung giới thiệu về tương lai của Cuộc sống Kết nối tại CES 2019Thông qua những tiến bộ nổi bật về AI, IoT và 5G, bên cạnh các sản phẩm và công nghệ thế hệ mới, Samsung sẽ trình bày về tương lai của Cuộc sống Kết nối cho người tiêu dùng.

Công ty Điện tử Samsung hôm nay vừa công bố về chiến lược đầu tư và giữ vị trí tiên phong trong lĩnh vực công nghệ Trí tuệ Nhân tạo (AI), Trí Thông minh Vạn vật (IoT), và 5G để hiện thực hóa tầm nhìn của công ty về một Cuộc sống Kết nối trong tương lai. Công ty cũng đã tiết lộ các nền tảng robot hỗ trợ AI trong tương lai, có thể được sử dụng để quản lý các hoạt động của cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như giúp các cư dân đang già đi tự quản lý hoạt động sức khỏe của họ.

HS Kim, Chủ tịch và Giám đốc Điều hành Ngành hàng Điện tử Tiêu dùng tại Công ty Điện tử Samsung cho biết: “Năm 2019 đánh dấu kỷ niệm 50 năm của Công ty Điện tử Samsung và trong 5 thập kỷ qua, chúng tôi đã cam kết mang đến những đổi mới có ý nghĩa cho người tiêu dùng ở khắp mọi nơi. Năm 2019, chúng tôi sẽ đưa mọi thứ lên một tầm cao mới và tận dụng vị thế dẫn đầu trong ngành để biến tầm nhìn của chúng tôi về Cuộc sống Kết nối thành hiện thực.”

Samsung giới thiệu về tương lai của Cuộc sống Kết nối tại CES 2019

Động lực cho triết lý Cuộc sống Kết nối của Samsung đến từ Trí Thông minh Vạn vật – trong đó IoT, 5G và AI hoạt động cùng nhau trên các thiết bị, để tạo ra một trải nghiệm thông suốt. Tại cuộc họp báo CES ở Las Vegas hôm nay, công ty đã giải thích nỗ lực của mình dành cho các công nghệ cốt lõi này sẽ giúp đổi mới trong toàn bộ danh mục sản phẩm của mình như thế nào.

Kể từ khi kết hợp ứng dụng SmartThings và giới thiệu SmartThings Cloud, hệ sinh thái SmartThings đã phát triển một cách đáng kể. Số người dùng đăng ký SmartThings đã tăng 220 phần trăm và lượt cài đặt ứng dụng đã tăng 61 phần trăm. Số lượng đối tác tham gia vào hệ sinh thái này cũng đã tăng 44 phần trăm. Ngày nay, người tiêu dùng có thể tận hưởng trải nghiệm SmartThings với các thiết bị từ các thương hiệu hàng đầu thế giới như Amazon, Google, Bose, Sylvania và Plume.

Samsung giới thiệu về tương lai của Cuộc sống Kết nối tại CES 2019

Samsung đã tận dụng vị thế dẫn đầu về viễn thông của mình để đạt được những bước tiến lớn trong việc mang lại kết nối 5G cho người tiêu dùng. Samsung là chủ sở hữu bằng sáng chế hàng đầu với ETSI, đã đăng ký hơn 2.000 bằng sáng chế thiết yếu cho 5G tính đến tháng 11 năm 2018. Và đây là công ty đầu tiên trên thế giới nhận được sự phê chuẩn của FCC đối với thiết bị 5G thương mại của mình. Công ty đã hỗ trợ thương mại hóa mạng 5G cho điện thoại tại gia và di động với các nhà mạng lớn ở Hoa Kỳ và cả ba nhà mạng di động tại Hàn Quốc, với các thử nghiệm bổ sung đang tiến hành ở châu Âu và châu Á. Samsung cũng cam kết sẽ đưa sức mạnh của 5G đến tay người tiêu dùng, với một điện thoại thông minh 5G sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2019.

Samsung tin rằng AI cực kỳ hữu ích để giúp một thế giới phức tạp trở nên đơn giản hơn. Cũng vì thế, công ty đã thành lập bảy Trung tâm AI toàn cầu và đang áp dụng các công nghệ độc đáo vào các sản phẩm và dịch vụ của mình. Và để đảm bảo Samsung có thể làm việc với các nguồn lực tốt nhất và sáng tạo nhất trong lĩnh vực này, Samsung NEXT và Trung tâm Chiến lược Cải tiến của Samsung (Samsung Strategy and Innovation Center – SSIC) đã đầu tư vào hơn 20 công ty khởi nghiệp liên quan đến AI trong năm năm qua.

Samsung giới thiệu về tương lai của Cuộc sống Kết nối tại CES 2019

Bixby được thiết kế như một cách thức sử dụng điện thoại Galaxy thông minh hơn cho người dùng. Ngày nay, nó đang ngày càng phát triển để trở thành một nền tảng AI mở, có khả năng nâng cao, để hỗ trợ ngày càng nhiều thiết bị hơn. Công ty đã công bố Bixby Intelligence sẽ được đưa vào dòng QLED 2019, TV cao cấp, các thiết bị thông minh như tủ lạnh, máy giặt, điều hòa không khí, cũng như thiết bị di động, loa AI và hơn thế nữa. Ngoài ra, Bixby đang tiếp tục chuyển mình vươn tới nền tảng Robot và buồng lái Digital Cockpit mới.

Uber, Ticketmaster và những công ty khác hiện đang sử dụng Bixby để giúp cho dịch vụ của họ trở nên thông minh hơn. Hôm nay, Samsung đã công báo thêm một đối tác mới vừa tham gia đó là iHeartRadio. Và, Bixby sẽ tiếp tục phát triển khi có nhiều đối tác mới, như Google, tham gia hệ sinh thái. Samsung cũng đã công bố triết lý AI cốt lõi của mình: Công bằng, Trách nhiệm và Minh bạch. Với các nỗ lực cải tiến công nghệ AI, Samsung cam kết đảm bảo các thuật toán mà công ty xây dựng có tính bao quát, thông tin và quyền riêng tư của người dùng được ưu tiên bảo mật hàng đầu và người dùng sẽ có thể dễ dàng biết được các dữ liệu của họ được công ty sử dụng như thế nào.

THÁI BÌNH VŨ
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất