Samsung kết hợp với Red Hat phát triển phần mềm bộ nhớ(SPL) - Samsung Electronics đã hợp tác với công ty phần mềm Red Hat của Mỹ để phát triển công nghệ phần mềm cho bộ nhớ thế hệ tiếp theo.

Hình ảnh kết xuất của một phòng máy chủ (123rf)

Phòng máy chủ để nghiên cứu công nghệ phần mềm cho bộ nhớ thế hệ tiếp theo. Ảnh: Son Ji-hyoung

Red Hat, công ty con của IBM (Tập đoàn về công nghệ máy tính đa quốc gia Mỹ), được biết đến với tên gọi đầy đủ Red Hat Enterprise Linux. Theo quan hệ đối tác, Samsung và Red Hat sẽ cùng phát triển và xác thực phần mềm chạy trên hệ điều hành Linux dành cho doanh nghiệp hoặc các hệ điều hành cho sản phẩm bộ nhớ và lưu trữ. Đây là lần đầu tiên Samsung hợp tác với một công ty phần mềm cho mảng kinh doanh bán dẫn của mình. Samsung là nhà sản xuất chip DRAM lớn nhất thế giới.

Samsung đã tiết lộ kế hoạch ra mắt Samsung Memory Research Cloud, nơi Samsung và Red Hat phát triển và xác minh các giải pháp phần mềm trên môi trường máy chủ. Đồng thời khách hàng và đối tác có thể kết hợp các sản phẩm phần mềm tối ưu với các sản phẩm phần cứng do Samsung cung cấp.

Samsung vượt Intel trở thành hãng sản xuất chip nhớ lớn nhất
Sản phẩm chip nhớ của Samsung. Ảnh: Internet

Sự hợp tác diễn ra trong bối cảnh cần có những thay đổi đột phá đối với thiết kế bộ nhớ để bắt kịp với những tiến bộ công nghệ như trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo tăng cường và metaverse (vũ trụ ảo). Samsung cho biết ngành công nghiệp đang cần nhiều công nghệ phần mềm phức tạp hơn có thể đồng bộ với những tiến bộ về phần cứng mới nhất, nhằm đạt được bước đột phá về công nghệ chip nhớ. 

Trước đó, Samsung đã tiết lộ thiết bị mở rộng bộ nhớ 2.0 đầu tiên hỗ trợ tiêu chuẩn kết nối liên kết tính toán nhanh (CXL) sử dụng thanh RAM 512GB. Thiết bị mở rộng bộ nhớ 2.0 của Samsung dựa trên bộ điều khiển độc quyền của hãng, hỗ trợ giao thức CXL cũng như giao diện PCI Express (PCIe) 5.0. Hứa hẹn một bước phát triển vượt bậc trong cấu trúc máy tính tương lai.

Theo The Korea Herald


Bài liên quan