Sẵn sàng 4 chuyến bay chở hàng tiếp tế vào hai xã bị cô lập tại Quảng NamSáng 2/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu cho biết: Sư đoàn Không quân 372 đã lên kế hoạch cho máy bay Mi 171 thuộc Trung đoàn 930 thực hiện 4 chuyến bay trong ngày 2/11 để chở hàng hóa, lương thực, thực phẩm, thuốc men thiết yếu cho người dân ở hai xã Phước Lộc, Phước Thành, huyện Phước Sơn, nhằm đảm bảo lương thực cho bà con ở hai xã này đủ dùng trong ít nhất 30 ngày tới.

Chú thích ảnh

Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Đà Nẵng xuất 100 tấn gạo dự trữ quốc gia cứu trợ khẩn cấp cho huyện Phước Sơn. Ảnh: Quốc Dũng/TTXVN

Ngoài lương thực, thực phẩm, lực lượng chức năng còn vận chuyển cả chăn màn để người dân ở những nơi bị ảnh hưởng nặng của mưa bão không phải chịu cảnh "màn trời, chiếu đất", như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thị sát và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả bão số 9 vào chiều 1/11.

Hiện tất cả mọi phương tiện gồm máy bay trực thăng, hàng hóa đã được tập kết và sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi thời tiết cho phép. Lực lượng ứng cứu cho hai xã Phước Lộc, Phước Thành còn huy động 30 người để tiếp tục gùi hàng thiết yếu từ xã Phước Công băng rừng vào xã Phước Lộc để tiếp tế cho người dân.

Trước đó, trong ngày 1/11, Trung đoàn Không quân 930 đã thực hiện thành công hai chuyến hàng gồm lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân xã Phước Lộc sau nhiều ngày cạn kiệt lương thực, thực phẩm. Tại xã Phước Thành, người dân đã nhận được lương thực do trên 300 người dân ở xã Phước Kim băng rừng, gùi hàng vào.

Song song với công tác vận chuyển tiếp tế lương thực, thực phẩm, đồ sử dụng thiết yếu; công tác tìm kiếm những người mất tích tại huyện Phước Sơn được tiến hành khẩn trương. Đến sáng 2/11, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm thêm được một thi thể nạn nhân. Như vậy, trong tổng số 11 người bị vùi lấp, đến nay, lực lượng chức năng đã tìm kiếm được thi thể 6 nạn nhân. Hiện công tác tìm kiếm vẫn đang tiếp tục được triển khai.

Chú thích ảnh

Lực lượng tìm kiếm triển khai tìm kiếm trên lòng sông Tranh 2. Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN

Đồng thời, tại thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, nơi xảy ra trận lũ ống gây sạt lở núi kinh hoàng khiến nhiều người chết và mất tích, công tác tìm kiếm vẫn đang được thực hiện một cách khẩn trương. Ngoài lực lượng hơn 30 phương tiện ca nô, ghe thuyền tìm kiếm trên mặt hồ thủy điện Sông Tranh, lực lượng tìm kiếm còn huy động nhiều thiết bị máy móc, tăng cường các mũi tìm kiếm ven bãi bồi sông Leng với hy vọng sẽ tìm được những người mất tích bị nước lũ đưa xuống khu vực này.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu cho biết thêm: Trong đợt mưa bão vừa qua, tỉnh Quảng Nam có 23 người mất tích, 24 người thiệt mạng và 46 người bị thương. Hiện những người bị thương đang được điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh và sức khỏe dần hồi phục.

Theo Đoàn Hữu Trung
Báo TTXVN


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất