Sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường học(SPL)- Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh vừa ký ban hành văn bản số 1743/BGDĐT-GDTC về việc tăng cường thực hiện biện pháp phòng, chống Covid-19 gửi các sở GD&ĐT; Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu; các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, trường trung cấp sư phạm.

Theo đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu các đơn vị tuyệt đối không chủ quan, lơi lỏng; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng ở địa phương để nắm chắc tình hình, chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản, giải pháp sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường học.

Trong công văn này, Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các đơn vị nói trên quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm nội dung Công điện số 541/CĐTTg ngày 23/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường họcBộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) yêu cầu địa phương chủ động ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường học

Tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, nhân viên, nhà giáo, người học và cha mẹ học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch.

Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang trên đường đến trường và trên đường về nhà. Thực hiện đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe, khử khuẩn, vệ sinh trường, lớp học, nhà vệ sinh theo quy định.

Đồng thời, tăng cường kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn, phạm vi quản lý; xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm các yêu cầu phòng, chống dịch.
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất