fspin Sao nam vạ miệng gian lận thi cử: Tự xin hủy bằng tại trường Đại học danh giá, Bộ giáo dục vào cuộc điều tra - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Sao nam vạ miệng gian lận thi cử: Tự xin hủy bằng tại trường Đại học danh giá, Bộ giáo dục vào cuộc điều traDo áp lực quá lớn từ dư luận cũng như việc vào cuộc của các cơ quan chức năng, Đồng Trác đã viết thư tay gửi lời xin lỗi đồng thời thông báo mình đã gửi đơn xin hủy kết quả học tập tại Học viện hý kịch Trung ương.

Những ngày gần đây, cái tên gây bão mạng xã hội Trung Quốc không phải Tiêu Chiến, Vương Nhất Bác hay Dương Dương... mà đó là Đồng Trác, chàng ca sĩ trẻ thực lực, diễn viên tài năng sinh năm 1994 và tốt nghiệp Học viện Hý kịch Trung ương Trung Quốc.

Nhờ tài năng thiên phú, Đồng Trác được công chúng biết đến là một “con cưng” của nhà Đài Hồ Nam, chính vì thế mà anh là gương mặt khách mời quen thuộc của chương trình đình đám Happy Camp và một số chương trình khác như Thiên Thiên Hướng ThượngNhà hàng Trung Hoa...

Sao nam vạ miệng gian lận thi cử: Tự xin hủy bằng tại trường Đại học danh giá, Bộ giáo dục vào cuộc điều tra

 

Nhưng chuyện thật như đùa khi mới đây, trong livestream cá nhân của mình, trong lúc đang cổ vũ các sĩ tử tham dự kì thi Gaokao (kì thi Đại học của Trung Quốc) thì anh đã hồn nhiên khoe rằng ngày xưa khi mình không đủ điều kiện để vào trường mà mình yêu thích, anh đã “thông qua một số thủ đoạn” để có thể hợp thức hóa hồ sơ mặc dù sau đó anh cũng không thi đỗ. Câu chuyện tưởng chừng như nhỏ bé nhưng không, với một đất nước có kì thi Gaokao nổi tiếng toàn châu Á với tỉ lệ chọi rất cao, áp lực từ khi còn mới học cấp 2 thì sự việc này dường như đang đánh một dấu mốc đi xuống cho sự nghiệp của Đồng Trác. Hashtag #Đổng Trác dùng thủ đoạn trong kì thi Đại học đã liên tục là top được tìm kiếm nhiều nhất trên truyền thông xứ Trung.

Sao nam vạ miệng gian lận thi cử: Tự xin hủy bằng tại trường Đại học danh giá, Bộ giáo dục vào cuộc điều tra
Scandal vạ miệng gần như là bước ngoặt tụt dốc không phanh cho sự nghiệp của chàng ca sĩ trẻ tài năng

Đặc biệt Bộ giáo dục và ban quản lý tuyển sinh tỉnh Sơn Tây cũng như Học viện Hý kịch Trung Ương Trung Quốc đều đã lên tiếng xác nhận đang tiến hành phối hợp điều tra. Được biết, trước kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2009, Bộ giáo dục Trung Quốc cũng đã ban hành "5 điều luật cấm" trong đó có đề cập đến việc nghiêm cấm gian lận trong khâu đăng ký dự thi, thí sinh vi phạm sẽ bị hủy tư cách thi và những cá nhân có liên quan cũng sẽ bị xử lý thích đáng.

Mới đây, vì áp lực quá lớn từ công chúng và những cơ quan liên quan nên Đồng Trác đã đăng tải lên Weibo của mình một bức thư tay với nội dung như sau:

Sao nam vạ miệng gian lận thi cử: Tự xin hủy bằng tại trường Đại học danh giá, Bộ giáo dục vào cuộc điều tra

"Thư xin lỗi

Xin lỗi mọi người, tôi sai rồi!

Sau khi sự việc này xảy ra, tôi cảm thấy vô cùng hổ thẹn. Những lời chỉ trích của mọi người khiến tôi thực sự nhận ra được vấn đề của bản thân.

Thi đại học là một chuyện vô cùng nghiêm túc, bất cứ ai cũng không nên dùng lời nói và hành động không đúng làm ảnh hưởng đến sự công bằng của nó. Tôi đã xin Học viện Hí kịch Trung ương hủy bỏ bằng và những hồ sơ liên quan, em thật sự cảm ơn công đào tạo của trường, em đã gây phiền phức cho trường rồi, em vô cùng xin lỗi!

Tôi cũng gửi lời xin lỗi đến tổ chương trình, tôi đã gây thêm chuyện cho mọi người, gây ra nhiều tổn thất. Xin lỗi tất cả mọi người đã quan tâm đến tôi, khiến mọi người lo lắng buồn bã, nhất định hãy lấy tôi làm sự cảnh cáo.

Tôi sẽ đóng cửa suy ngẫm, nghiêm túc xem xét lại mình, tiếp tục nỗ lực học tập, nâng cao năng lực của bản thân.

Một lần nữa xin được gửi lời xin lỗi sâu sắc với mọi người. Tôi nguyện gánh vác tất cả hậu quả của việc này.

Đồng Trác

29/05/2020”

Đây không phải là sự việc vạ miệng hiếm của làng giải trí nhưng với một nghệ sĩ trẻ đi lên bằng thực lực và tài năng thì quả là đáng tiếc. Dù anh đã nhanh chóng có phương án xử lý tuy nhiên netizen Trung cũng yêu cầu các cơ quan liên quan nhanh chóng hoàn tất kết quả điều tra và ra hình phạt thích đáng vì hình ảnh và tầm ảnh hưởng của Đồng Trác ít nhiều cũng đã, đang và sẽ ảnh hưởng lên nhiều sĩ tử đang căng mình chuẩn bị cho kì thi Gaokao sắp tới.

Nino


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất