Sạt lở đất đá khiến 1 người chết, 3 người bị thương tại thị xã Sa Pa tỉnh Lào CaiNhững ngày vừa qua do lớn kéo dài làm đất đá trên taluy đường sạt lở, vùi lấp một nhà dân tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai khiến 4 người thương vong.

Sạt lở đất đá khiến 1 người chết, 3 người bị thương tại thị xã Sa Pa tỉnh Lào Cai

Khoảng 3h30 ngày 19/8, một khối lượng lớn đất đấ lớn sạt lở đã đổ ập vào căn nhà của một gia đình đồng bào người Dao tại thông Tả Trung Hồ, xã Bản Hồ, thị xã Sa Pa khiến căn nhà sập đổ hoàn toàn, khiến 1 người chết và 3 người còn lại bị thương,  ước tính thiệt hại khoảng 250 triệu đông.
Chủ hộ là anh Phàn Quẩy V (sinh năm 1993) tử vong tại chỗ, 3 người còn lại là chị Chảo Mẩy K (vợ anh V, sinh năm 1993) cùng 2 con gái là Phàn Tả M (sinh năm 2010) và Phàn Lở M (sinh năm 2014) bị thương.
Ngay sau khi nhận được tin, chính quyền xã đã phối hợp với người dân trong vùng giải phóng đất đá, cứu người bị nạn, khắc phục hậu quả của vụ sạt lở; đồng thời đưa chị K cùng 1 con gái bị thương nặng đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa thị xã Sa Pa.

Sạt lở đất đá khiến 1 người chết, 3 người bị thương tại thị xã Sa Pa tỉnh Lào Cai
Cũng vào dạng sáng ngày 19/8, tại xã Ngũ Chỉ Sơn( thị xã Sa Pa), anh Tẩn Vần Dảo sinh năm 1980 đã bị lũ cuốn trôi khi đi trông coi ao cá của gia đình, đến 10 giờ sáng cũng ngày lực lượng cứa hộ địa phương đã tìm thấy thi thể nạn nhân tại suối Can Hồ, thị xã Sa Pa.
Bên cạnh đó, mưa lớn kéo dài đã gât hư hỏng nhà ở và thiệt hại tài sản như hoa màu, gia súc của một số hộ dân tại xã Thanh Bình, Tả Phìn, Liên Minh cả thị xã Sa Pa.
Ban Chỉ Huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thi xã Sa Pa đã tăng cường lực lượng đồng thời phố hợp với chính quyền địa huy động lực lượng tại chỗ khắc phục hậu quả thiên tai, giúp gia đình nạn nhân bị sạt lở đất lũ ống ổn định cuộc sống sau khi thiên tai xảy ra./