Sáu người thiệt mạng trong trận lở đất, lũ lụt ở Bangladesh(SPL)- Các quan chức cho biết, ít nhất có 6 người Rohingya , bao gồm cả trẻ em, đã thiệt mạng và một số người khác bị thương hôm thứ Ba (27/7) sau khi mưa lớn gây ra trận lở đất và lũ lụt tại các trại tị nạn ở miền nam Bangladesh, hãng tin Thai PBS đưa tin.

Sáu người thiệt mạng trong trận lở đất, lũ lụt ở Bangladesh

Những người tị nạn Rohingya và những mọi người cầm ô khi tìm kiếm những người sống sót sau trận lở đất do mưa lớn gây ra ở Ukhiya thuộc quận Cox's Bazar, Bangladesh, ngày 27 tháng 7 năm 2021. (Ảnh AP)

Trích đoạn video cho thấy thiệt hại và sự tàn phá nặng nề tại các khu vực của trại tị nạn Kutapalong, với những người đang tìm kiếm đồ đạc của họ sau trận lở đất.

Theo ông Onno van Manen - giám đốc quốc gia của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em Bangladesh cho biết, có hai trẻ em đã thiệt mạng sau khi một ngọn đồi ngập nước mưa đổ sập trên đỉnh nơi trú ẩn của chúng, chôn vùi chúng bên dưới.

Sáu người thiệt mạng trong trận lở đất, lũ lụt ở Bangladesh

Những ngôi nhà ở trại Balukhali đã bị hư hại sau khi mưa gió mùa gây ra lở đất và lũ quét tại các khu định cư trên đồi làm ít nhất 6 người thiệt mạng. (Ảnh: Tanbir Miraj /AFP)

Gần một triệu người Rohingya sống trong các trại tị nạn đông đúc ở quận biên giới Cox's Bazar. Đây là khu định cư tị nạn lớn nhất thế giới, sau khi họ chạy trốn khỏi một cuộc đàn áp quân sự ở nước láng giềng Myanmar vào năm 2017.

Những người tị nạn Rohingya chủ yếu là sống trong những căn lều làm bằng tre và tấm nhựa cheo leo trên những ngọn đồi trọc. Thiên tai lũ lụt đã khiến điều kiện sống của họ càng trở nên tồi tệ hơn.

Bên cạnh đó, Văn phòng thời tiết Bangladesh cho biết dự báo mưa lớn sẽ tiếp tục trong vài ngày tới. Điều này sẽ làm tăng thêm những điều không may đối với người dân tị nạn ở đây./.

(Thai PBS)


Bài liên quan