Scarlett Johansson kiện Disney vì vi phạm thoả thuận phát hành ‘Black Widow'Nữ diễn viên cáo buộc việc phát hành đồng thời bộ phim Marvel mới nhất tại rạp và trên dịch vụ Disney + là vi phạm hợp đồng

Scarlett Johansson kiện Disney vì vi phạm thoả thuận phát hành ‘Black Widow'

Scarlett Johansson, ngôi sao của bộ phim Marvel mới nhất “Black Widow”, đã đệ đơn kiện vào thứ Năm tại Tòa án Thượng thẩm Los Angeles để chống lại Disney, cáo buộc hợp đồng của cô đã bị vi phạm khi gã khổng lồ truyền thông phát hành bộ phim trên dịch vụ phát trực tuyến Disney + cùng lúc với thời gian công chiếu tại rạp.

Trong đơn kiện, Johansson nói rằng thỏa thuận của cô với Disney’s Marvel Entertainment đảm bảo một suất chiếu rạp độc quyền và tiền lương của cô phần lớn dựa trên thành tích phòng vé của bộ phim.

Các công ty truyền thông lớn tại Hollywood đang ưu tiên các dịch vụ phát trực tuyến của họ để theo đuổi tăng trưởng và ngày càng đưa nội dung có giá trị cao của họ lên các nền tảng đó.  Những thay đổi đó có ý nghĩa tài chính đáng kể đối với các diễn viên và nhà sản xuất, những người muốn đảm bảo rằng sự tăng trưởng trong phát trực tuyến không phải trả giá bằng chi phí của họ.

John Berlinski, luật sư tại Kasowitz Benson Torres LLP, cho biết: “Đây chắc chắn sẽ không phải là trường hợp cuối cùng mà các tài năng Hollywood đứng lên kiện Disney và nói rõ rằng, bất cứ điều gì công ty có thể giả vờ, họ có nghĩa vụ pháp lý tôn trọng các hợp đồng của mình”.  người đại diện cho Johansson.

''Black Widow'' được dự kiến ra mắt trên màn ảnh rộng vào năm 2020, nhưng đại dịch COVID-19 đã khiến kế hoạch này bị trì hoãn nhiều lần. Cuối cùng, bộ phim đã được phát hành vào tháng 7/2021, và Disney cũng bắt đầu phát hành phim đồng thời trên Disney +, khi các rạp đóng cửa hoặc ở công suất hạn chế, và một phần là để thúc đẩy dịch vụ non trẻ của hãng. 


Bài liên quan