Scotland: Cận cảnh cầu dây văng dài nhất trên sông Forth 2,7kmCây cầu bắc qua cửa sông Forth trên tuyến đường chính giữa Edinburgh và miền bắc Scotland. Với khung thép không gỉ ấn tượng, các nhà xây dựng đã sử dụng hợp kim niken tốt nhất trên thế giới. Với chiều dài 1,7 dặm (2.7km), cầu Forth trở thành cầu dây văng dài nhất trên thế giới.

Scotland: Cận cảnh cầu trên sông Forth dài 2,7km

Cầu băng qua đường Queenferry Crossing với ba tháp quạt là một kỳ công thực sự của kỹ thuật hiện đại. Nó cho phép du khách địa phương, quốc gia và quốc tế di chuyển dễ dàng hơn đến phía đông của Vương quốc Anh và Scotland. 

Cầu Forth Scottish mới sử dụng thép không gỉ gốc niken. Hợp kim được cung cấp bởi SLN của Noumea cho nhà sản xuất thép Tây Ban Nha Acerinox. Một biểu tượng kể từ gần 150 năm trước, vào những năm 1880, Le Niken đã mua lại một nhà máy, một nhà máy luyện niken đã được đặt tại Scotland, ở Kirkintilloch.Từ trước đến nay, kể cả ở Scotland, New Caledonia giữ một vị trí quan trọng trong nền kinh tế niken toàn cầu.

Với chiều dài 2,7 km, cây cầu Forth mới (Cầu đi bộ qua sông) là một trong những cây cầu dây văng dài nhất thế giới. Cấu trúc thượng tầng được hỗ trợ bởi ba trụ bê tông cốt thép dài 207 mét, được gia cố bằng các gân dự ứng lực. Nó kết hợp các tấm chắn gió bên để cây cầu mới có thể đi qua trong gió mạnh và thoát khỏi các hạn chế giao thông thường xuyên áp đặt trên cây cầu cũ. "Các thanh cốt thép không gỉ song có chứa khoảng 5% niken đã được sử dụng trong việc xây dựng các trụ," tiết lộ Viện Niken ở Brussels. 

Scotland: Cận cảnh cầu trên sông Forth dài 2,7km

Để cấu trúc cung cấp độ bền tốt khi đối mặt với sự khắc nghiệt của môi trường ven biển, cốt thép bê tông của trụ và cọc bao gồm thép không gỉ song có chứa 4-5% niken. Đối với các thanh cốt thép, một loại thép 2304 do công ty Roldan (nhóm Acerinox) của Tây Ban Nha cung cấp đã được chọn. Một trong những nhà sản xuất thép không gỉ hàng đầu châu Âu đã nhập khẩu gần 3.300 tấn Ferronickel Caledonia SLN 25 vào năm 2018. Chính hợp kim này tạo nên các sắc thái thép không gỉ khác nhau của Cầu Forth. 

Các thanh được nối với nhau bằng các khớp nối và thanh neo thép 2205 song công. Hơn 21 km cáp thép không gỉ đường kính 8 mm, chứa khoảng 10% niken New Caledonia, cũng được sử dụng trong sản xuất hệ thống rào cản, lan can bảo vệ và vách ngăn của boong. Đây là nơi mà sự lựa chọn và sử dụng thép không gỉ gốc niken vượt xa "đủ" để đạt được kết quả kết hợp giữa chất lượng, an toàn, độ tin cậy và độ bền có thể tin cậy hoàn toàn. Sage phòng ngừa do gió mạnh thổi thường xuyên trên Vịnh Forth và tại nguồn gốc của một thảm kịch mà Scotland vẫn còn nhớ. 

Cây cầu Forth được cơ quan Liên Hợp Quốc UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào tháng 7 năm 2015 tại cuộc họp tại Bon, Đức. Nó trở thành Di sản Thế giới thứ sáu của Scotland và hiện có cùng địa vị với Taj Mahal và Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc.
Scotland: Cận cảnh cầu trên sông Forth dài 2,7km

Theo Hội đồng du lịch Scotland VisitScotland, kể từ ngày thông cầu vào cuối năm 2017, khách du lịch đã đến rất nhiều giống như Cầu vàng San Francisco, Cầu cảng Sydney, thu hút hàng triệu du khách hàng năm.

Kim Dung


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất