SEC sẵn sàng cho ETF Bitcoin tương lai ra mắt, BTC lập tức đạt mốc trên 59.000 USD(SPL)- Mới đây, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã sẵn sàng cho phép quỹ giao dịch trao đổi hợp đồng tương lai Bitcoin (ETF Bitcoin) đầu tiên của Hoa Kỳ, mở ra thời khắc quan trọng đối với ngành tiền mã hóa.

Thông tin này trước đó đã được ông Lê Xuân Khánh - CTO Công ty Cổ phần Công nghệ & Kỹ thuật STECH đưa ra dự đoán, các quỹ Bitcoin ETF sẽ được hoạt động tại Mỹ vào cuối năm nay sắp thành hiện thực. Toàn thế giới đang hướng mắt về động thái chấp nhận quỹ Bitcoin ETF như là 1 tuyên bố lớn về dòng tiền đầu tư rất lớn và hợp pháp được đổ về Bitcoin trên đất nước đứng đầu về nền kinh tế thế giới. Các quỹ Bitcoin ETF tại các nước khác như Canada là những kinh nghiệm thực.

SEC không ngăn cản ETF Bitcoin tương lai ra mắt, Bitcoin lập tức

SEC không ngăn cản ETF Bitcoin tương lai ra mắt, Bitcoin lập tức “dựng cột” trên 59.000 USD. (Ảnh: coin68)

Sau thời khắc này, bitcoin ngay lập tức tăng trưởng đột phá trên ngưỡng 59.000 USD trước thông tin cực kỳ quan trọng này. Đây được xem như sự kiện bước ngoặt mà cộng đồng tiền mã hóa đã vô cùng trong chờ bấy lâu nay. Hiện tại, BTC đang giao dịch tại 59.320 USD.

Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: Binance

Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: Binance

Theo một nguồn tin giấu tên, trong cuộc thảo luận về quyết định ETF Bitcoin, SEC dường như không có động thái ngăn cản các sản phẩm ETF bắt đầu giao dịch vào tuần tới. Không giống như các ETF Bitcoin mà cơ quan quản lý đã từ chối trước đây, các đề xuất của ProShares và Invesco Ltd. hoàn toàn đáp ứng đủ tiêu chí bảo vệ đáng kể cho nhà đầu tư mà Chủ tịch SEC Gary Gensler từng tuyên bố.

SEC sẵn sàng cho ETF Bitcoin tương lai ra mắt, BTC lập tức đạt mốc trên 59.000 USD

Danh sách các đề xuất ETF Bitcoin đang được SEC cân nhắc. Nguồn: Bloomberg

 

Nếu không có gì “bất trắc” vào phút cuối, việc ra mắt ETF Bitcoin lần đầu tiên tại Hoa Kỳ sẽ là đỉnh cao của chiến dịch kéo dài gần một thập kỷ của ngành ETF trị giá 6.700 tỷ USD. Kể từ khi Cameron và Tyler Winklevoss, cặp song sinh nổi tiếng với vai trò nhà sáng lập của sàn giao dịch Gemini, đã nộp đơn đầu tiên cho ETF Bitcoin vào năm 2013.

Mặt khác, về phía SEC, cơ quan quản lý đã đăng tải thông tin đến người dùng cẩn trọng trước khi tham gia vào các sản phẩm ETF Bitcoin sắp được ra mắt. Theo cơ quan quản lý: “Trước khi đầu tư vào một ETF Bitcoin dựa trên các hợp đồng tương lai, hãy đảm bảo rằng bạn đã cân nhắc cẩn thận trước những rủi ro và lợi ích tiềm ẩn.”

Từ đây, niềm tin của toàn thể những người đam mê tiền mã hóa đặt vào Gary Gensler khi ông nắm quyền lãnh đạo SEC là không thể phủ nhận. Điều đó đã dẫn đến một làn sóng hồ sơ ETF được hỗ trợ bởi hợp đồng tương lai Bitcoin và sự lạc quan của các tổ chức phát hành rằng sự chấp thuận có thể sắp xảy ra.

Đây chính là động lực thúc đẩy giá Bitcoin phục hồi nhanh chóng, tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 5, giúp altcoin bắt đầu chuyển động, thị trường nhộn nhịp. Mặc dù Gary Gensler đôi lúc có những động thái gay gắt muốn "làm sạch" tiền mã hóa trước khi quá muộn, tuy nhiên ông là một người có mối quan hệ mật thiết và kiến thức sâu về crypto. Cuối cùng sự kỳ vọng của cộng đồng đã được ông đền đáp.

Bốn ETF Bitcoin được hỗ trợ bằng hợp đồng tương lai có thể bắt đầu giao dịch trên các sàn giao dịch của Hoa Kỳ trong tháng này, với thời hạn nộp đơn từ VanEck và Valkyrie cũng đang đến gần. Trong khi đó, hàng chục sản phẩm giao dịch trao đổi tiền mã hóa đã ra mắt ở Canada và khắp Châu Âu./.


Bài liên quan