Sex, dối trá và video quay lén: Vụ bê bối gây chấn động thế giới K-popCảnh sát ở Hàn Quốc đã thẩm vấn 4 ngôi sao Kpop về những cáo buộc phim sex, gái mại dâm và trò chuyện trong nhóm bí mật về hãm hiếp đã làm rung chuyển ngành công nghiệp âm nhạc.

Sex, dối trá và video: Vụ bê bối gây chấn động thế giới K-popSeungri, một thành viên của ban nhạc K-pop Hàn Quốc Big Bang, bị thẩm vấn về một vụ hối lộ tình dục tại Cơ quan cảnh sát thủ đô Seoul. Ảnh: REUTERS

Ca sĩ Lee Seung-hyun, 28 tuổi, được biết đến với nghệ danh Seungri, bị nghi ngờ trả tiền gái mại dâm cho các doanh nhân nước ngoài để đầu tư vào doanh nghiệp của mình. Anh ta phủ nhận mọi hành vi sai trái và nói rằng anh ta sẽ hợp tác với một cuộc điều tra của cảnh sát khi anh ta đến Cơ quan cảnh sát Metropolitan của Seoul.

Seungri là một tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp giải trí của Hàn Quốc, là một phần của nhóm nhạc 5 thành viên Big Bang, một trong những ban nhạc thành công nhất trong Kpop. Kể từ khi ra mắt vào năm 2006, Big Bang đã thu hút lượng người theo dõi khổng l, trung thành ở châu Á và trên toàn thế giới. Tạp chí Forbes đã báo cáo vào tháng 6 năm 2016, ban nhạc đã kiếm được 44 triệu đô la thu nhập trước thuế trong năm trước, nhiều hơn 33,5 triệu đô la được thu được bởi nhóm nhạc pop toàn nam được trả lương cao nhất của Mỹ là Maroon 5.

Gặp rắc rối không kém là ca sĩ và người nổi tiếng trên truyền hình Jung Joon-young. Tuần qua, Jung thừa nhận đã chia sẻ video  quay lén bí mật trong khi quan hệ tình dục với phụ nữ. Anh đã xuất hiện tại cùng một đồn cảnh sát vào thứ năm trước để giúp cảnh sát điều tra về những nghi ngờ rằng anh ta đã phân phối các video cho các bạn trong nhóm chat.

Công ty quản lý của Jung, MAKEUS Entertainment, đã chấm dứt hợp đồng  và anh bị cấm rời khỏi đất nước trong khi cảnh sát đang trong quá trình điều tra. 

Sex, dối trá và video: Vụ bê bối gây chấn động thế giới K-popCa sĩ Jung Joon-young đến Cơ quan cảnh sát thủ đô Seoul

Người thứ ba là Yong Jun-hyung đã bày tỏ sự hối hận trong một bài đăng trên Instagram về việc xem một video sex được chia sẻ bởi Jung và đưa ra những bình luận không phù hợp về nó. Tôi đã làm một việc thật ngu ngốc, anh nói , nhưng phủ nhận việc chia sẻ các bản ghi hình bất hợp pháp này. 

Ngay khi xảy ra vụ việc, Công ty của Yong, Around US Entertainment, cho biết anh sẽ rời khỏi nhóm nhạc nam Highlight để ngăn chặn danh tiếng của nhóm bị tổn hại.

Người thứ tư là Choi Jong-hoon. Trong một tuyên bố vào cuối ngày thứ năm tuần qua, FNC Entertainment cho biết ca sĩ Choi Jong-hoon sẽ rời khỏi ban nhạc FT Island sau khi tin nhắn trò chuyện đề nghị một quan chức cảnh sát giúp che giấu sự thật rằng Choi đã bị bắt khi lái xe say rượu. 

Trong một tin nhắn được đăng trên Instagram, Choi đã xin lỗi, bày tỏ sự bối rối và hối tiếc và nói rằng anh sẽ kết thúc sự nghiệp giải trí của mình.

Hàn Quốc đã chiến đấu một dịch ngày càng tăng của thể loại video quay lén, chủ yếu là phụ nữ bị bí mật quay phim bởi nam giới. Video  của những người đàn ông tự quan hệ tình dục với người yêu cũ hoặc bạn tình của họ  mà không có sự đồng ý của phụ nữ đang phổ biến.

Theo Han Sol, một nhà hoạt động tại Hành động nữ quyền, những video như vậy từ lâu đã được đàn ông Hàn Quốc xem và chia sẻ như một hình thức giải trí và là cách để củng cố mối quan hệ anh em của họ.

Một kiến ​​nghị với 200.000 chữ kí gửi đến tổng thống nhằm phản đối hành vi săn tìm phụ nữ là công cụ nô lệ tình dục và cần vạch trần mọi tội lỗi.

Cổ phiếu của công ty Lee, YG Entertainment, đã giảm hơn 20% sau khi vụ bê bối hối lộ tình dục này và hàng loạt cổ phiếu các công ty giải trí khác cũng giảm đáng kể.  của anh được báo cáo lần đầu tiên vào ngày 26/2, trong khi cổ phiếu của các công ty âm nhạc hàng đầu khác đã bị tấn công.

Ngọc Châu

 


Bài liên quan