Shark Liên ngỏ ý nhận nuôi hơn 250 trẻ mồ côi vì Covid-19(SPL) - Đại diện của Shark Liên đang liên hệ cơ quan, đơn vị phòng chống dịch để hỗ trợ nuôi dưỡng gần 250 em nhỏ mồ côi do Covid-19 tại TP.HCM.

Shark Liên ngỏ ý nhận nuôi hơn 250 trẻ mồ côi vì Covid-19

Hơn 100 ngày chiến đấu với làn sóng Covid-19 thứ 4, người dân TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung đang gồng mình vượt khó. Giữa thử thách, tinh thần đoàn kết dân tộc thêm bền chặt. Bên cạnh chính sách từ Nhà nước, nhiều chương trình hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân đang hướng đến những hoàn cảnh khó khăn cũng như lực lượng tuyến đầu chống dịch. Một trong những chiến dịch nổi bật là “Gói tình Shark Liên - gửi nghĩa đồng bào” do doanh nhân Đỗ Liên khởi xướng.

Mới đây, bà tiếp tục mong muốn thực hiện nghĩa cử cao đẹp khác - đó là hỗ trợ nuôi dưỡng các em nhỏ mồ côi do đại dịch.

Theo thống kê của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, trong đợt bùng phát dịch lần 4 tại TP.HCM, có gần 250 trẻ em mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc mồ côi cha/mẹ. Hầu hết trẻ đang ở độ tuổi cắp sách đến trường. Mất đi người thân trong giai đoạn khó khăn, các bé cũng mất đi một phần tương lai tươi đẹp.

Xót xa cho những hoàn cảnh này, mới đây Shark Liên đã ngỏ ý muốn nhận nuôi, bảo trợ cho gần 250 trẻ em mồ côi vì làn sóng Covid-19 lần thứ 4 tại TP.HCM. Bà cho biết sẽ đưa các bé về chăm sóc cho đến khi thành phố hết giãn cách và các em được đoàn tụ với ông bà, người thân.

Nữ "cá mập" viết trên trang cá nhân: "Các con mới vài tuổi đầu đã phải chịu nỗi đau tử biệt... Nỗi đau theo năm tháng có thể nguôi ngoai trong tâm trí trẻ thơ, nhưng phần đời còn lại sẽ có một khoảng trống không gì bù đắp được.

Nếu không may các con chẳng còn ai, tôi sẽ liên hệ địa phương để làm thủ tục nhận về nuôi dưỡng đến ngày khôn lớn".

Shark Lien,  hoat dong cong dong anh 2

Shark Lien,  hoat dong cong dong anh 3

Shark Liên thực hiện nhiều chương trình đồng hành cùng những người dân gặp khó khăn trong đại dịch

Shark Liên cũng kêu gọi sự ủng hộ từ các nhà hảo tâm với mục đích "góp sữa" cho trẻ mồ côi, trẻ em khó khăn trong các khu cách ly và bệnh viện dã chiến.

"Kêu gọi chung tay giúp đỡ các cháu nhỏ đang khát sữa giữa đại dịch và ngỏ ý nhận nuôi các em bé mồ côi chính là cách để tôi bày tỏ tấm lòng của mình, không phải ở cương vị một người làm thiện nguyện mà là ở vị trí của một người mẹ, người bà, người hiểu rõ sự thiệt thòi của những mầm non lớn lên trong điều kiện khó khăn, thiếu thốn", Shark Đỗ Liên viết.

Theo Zing, bà khẳng định bản thân không mong thay thế được tình thương mà cha mẹ ruột dành cho các con. Tuy nhiên, bà sẽ bù đắp bằng những bữa ăn, mái nhà, giấc ngủ, cho các con đến trường lớp, tạo điều kiện tìm việc làm khi đến tuổi trưởng thành.


Bài liên quan