Sheikh Mohammed gửi riêng một chuyến bay viện trợ riêng đến MozambiquePhó Tổng thống Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất UAE và người cai trị Dubai đã gửi cả một chuyến máy bay chở hàng viện trợ riêng của mình tới Mozambique, nơi đã bị một trận lốc xoáy tàn phá vào tuần trước làm hơn 350 người thiệt mạng và hàng trăm trẻ em mất tích.

Sheikh Mohammed gửi một chuyến máy bay viện trợ riêng đến MozambiqueSheikh Mohammed tặng máy bay riêng để gửi viện trợ cho Mozambique đang kiệt quệ vì trận lốc xoáy Ida

Theo một Tweet của Văn phòng truyền thông Dubai, Sheikh Mohammed đã ban hành một chỉ thị cho chiếc máy bay B747 của mình để cung cấp hỗ trợ nhân đạo rất cần thiết cho những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi thảm họa thiên nhiên ở Mozambique.

Sheikh Mohammed gửi một chuyến máy bay viện trợ riêng đến MozambiqueChiếc máy bay B747 được ông Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum trao tặng cho Mozambique

Chiếc máy bay vận tải đầu tiên với 97 tấn viện trợ nhân đạo do các thành viên của Thành phố Nhân đạo Quốc tế (IHC) gửi từ Dubai hôm thứ ba và đã đến Sân bay Quốc tế Maputo ở thủ đô Mozambique.

Máy bay từ IHC được trang bị thuốc, thiết bị viễn thông, lều và bộ công cụ trú ẩn đến đã đến tay người dân bị nạn.

Các nguồn cung cấp rất cần thiết được dành cho thành phố ven biển Beira, thành phố lớn thứ tư của Mozambique, nơi đã bị đập mạnh bởi trận lốc xoáy Idai đêm thứ Năm tuần trước.

Bão Idai đã tấn công thành phố Beira lớn thứ tư của Mozambique vào thứ Năm tuần trước với sức gió hơn 177 km /h. Theo các quan chức viện trợ, cơn bão đã phá hủy tới 90% thành phố và các khu vực lân cận.

Sheikh Mohammed gửi một chuyến máy bay viện trợ riêng đến Mozambique

Cơn bão Ida đã quét qua đất nước Mozambique và làm hơn 350 người chết, hàng trăm trẻ em vẫn đnag mất tích

Sheikh Mohammed gửi một chuyến máy bay viện trợ riêng đến MozambiqueCác nhân viên cứu trợ đã vội vã giải cứu các nạn nhân bám vào cây và nhồi nhét trên mái nhà hôm thứ ba sau khi một trận lốc xoáy gây ra lũ lụt tàn khốc ở Mozambique, Zimbabwe và Malawi. Hơn 350 người được xác nhận đã chết, hàng trăm người mất tích và hàng nghìn người khác có nguy cơ mắc bệnh.

Chính phủ Ma-rốc vừa xác nhận 56 người chết, ba người mất tích và 577 người bị thương trong trận lụt, khiến các con sông bị vỡ bờ, khiến nhiều ngôi nhà bị nhấn chìm và khoảng 11.000 hộ gia đình phải di dời ở quận phía nam Nsanje.

Liên Hợp Quốc đã phân bổ 20 triệu đô la từ quỹ phản ứng khẩn cấp của mình để tăng cường phản ứng nhân đạo ở Mozambique, Zimbabwe và Malawi.

 

 


Bài liên quan