Siêu thị Bảo Minh bán hàng không rõ nguồn gốcNhiều sản phẩm được quảng cáo là đặc sản làng nghề các vùng miền bày bán tại siêu thị Bảo Minh mà không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hạn sử dụng đang khiến người tiêu dùng không khỏi hoang mang.

Hàng không rõ nguồn gốc vẫn vô tư bày bán

Báo PLVN nhận được phản ánh của người tiêu dùng về việc siêu thị Bảo Minh địa chỉ số 279 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng. Trong vai người mua hàng, phóng viên (PV) đã trực tiếp tới địa chỉ nói trên để tìm hiểu, xác minh nội dung phản ánh.

Ngày 07/05/2020 theo ghi nhận của PV, tại quầy hàng bày bán sản phẩm nước mắm, dầu ăn,... Một loạt các chai nhựa chứa hỗn hợp được quảng cáo là mắm tôm, mắm tép, trên thân chai dán nhãn của Bảo Minh tuy nhiên không ghi tên sản phẩm, không nguồn gốc xuất xứ cũng như ngày sản xuất và hạn sử dụng. Đáng chú ý, nhiều nắp chai có dấu hiệu hư hỏng, có vết nứt, vỡ, nhãn dán bị bong ra. Khi PV hỏi về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm thì được nhân viên bán hàng thông tin ngắn gọn đây là đặc sản Quan Sơn.

Siêu thị Bảo Minh bán hàng không rõ nguồn gốc

Sản phẩm được quảng cáo là mắm tôm riu Quan Sơn không ghi tên sản phẩm, không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng như hạn sử dụng bày bán trên quầy hàng của siêu thị Bảo Minh khiến người tiêu dùng lo ngại.

Siêu thị Bảo Minh bán hàng không rõ nguồn gốc

Có thể quan sát thấy nhãn mác được dán rất cẩu thả, đa phần đã bị bong ra. Nhiều chai có vết nứt trên nắp, có dấu hiệu rò rỉ.

Tiếp tục sang bên quầy hàng đồ khô, PV phát hiện nhiều hộp sản phẩm không tên khác và tất nhiên cũng không có xuất xứ, hạn sử dụng. Cá biệt, nhiều hộp còn không có cả nhãn dán bên ngoài. Theo giới thiệu của nhân viên thì đây là “cá cơm rang lạc” cũng là đặc sản Quan Sơn.

Siêu thị Bảo Minh bán hàng không rõ nguồn gốc

Cá cơm rang lạc Quan Sơn

Siêu thị Bảo Minh bán hàng không rõ nguồn gốc

Không chỉ những sản phẩm đó, hoa quả đóng gói của siêu thị này cũng xảy ra tình trạng tương tự. Nhiều khay hoa quả bày trong tủ mát không dán tem, nguồn gốc, hạn sử dụng. Quan sát bằng mắt thường có thể thấy khay mít đã có dấu hiệu đổi màu, hư hỏng.

Trách nhiệm của các cơ quan chức năng ở đâu?

Ngày 15/05/2020, PV tiếp tục quay trở lại để tìm hiểu thêm thông tin. Tại các quầy hàng của siêu thị, các sản phẩm trên vẫn được bày bán bình thường. PV đã liên hệ với ban quản lý siêu thị thì được một người phụ nữ tên Thủy giới thiệu là quản lý siêu thị Bảo Minh tiếp. Khi PV đưa ra các hình ảnh về sản phẩm chị Thủy xác nhận “đây đúng là sản phẩm phía bên siêu thị đang bán và hình ảnh này là tại siêu thị”. Khi được hỏi về nguồn gốc xuất xứ chị Thủy từ chối trả lời với lý do “chị chỉ làm thuê không có quyền phát ngôn. Nếu bạn cần thông tin gì thì để lại thông tin, chị sẽ chuyển lên văn phòng công ty và thông tin lại”.

Ngày 19/05/2019 PV liên hệ lại thì chị Thủy cung cấp cho một số điện thoại một người tên Kiều Anh – Phó giám đốc Công ty cổ phần kinh doanh nông sản Bảo Minh để liên hệ làm việc. Khi PV liên hệ theo số điện thoại được cung cấp thì nhận được phản hồi vẫn chưa nắm rõ thông tin và sẽ sắp xếp thời gian và liên hệ lại.

Được biết, Siêu thị Bảo Minh khai trương ngày 06/12/2019 được thành lập bởi Công ty cổ phần kinh doanh nông sản Bảo Minh, một công ty có tiếng trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh mặt hàng gạo.

Câu hỏi đặt ra nếu người tiêu dùng mua và sử dụng những sản phẩm đó liệu có an toàn? Những sản phẩm này đã được bày bán khá lâu mà không có sự can thiệp của lực lượng chức năng. Có hay không sự buông lỏng quản lý của các cơ quan chức năng?

Duy Đại – Quyết Thắng