Siêu thị Đức Thành bị xử phạt 36 triệuSau khi Báo Pháp luật Việt Nam đăng tin phản ánh về hàng loạt sai phạm trong kinh doanh của chuỗi siêu thị Đức Thành. Ngày 16/12/2020, Đội QLTT số 1 Hà Nội theo công văn của ban chỉ đạo 389 đã tiến hành kiểm tra nguồn hàng siêu thị Đức Thành đang kinh doanh. Qua kiểm tra, Đội QLTT số 1 Hà Nội đã phát hiện các sản phẩm là hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc đang được bày bán công khai tại siêu thị này.

Siêu thị Đức Thành bị xử phạt 36 triệu

Đội Quản lý Thị trường kiểm tra hàng hóa cuối năm

Theo kết quả điều tra của đội QLTT số 1 thì đoàn kiểm tra tại Tòa nhà Trung tâm thương mại, Khu đô thị Xa La, quận Hà Đông, Hà Nội đã tạm giữ 04 chiếc ấm sắc thuốc, 01 chiếc máy xay sinh tố, 03 chiếc đèn bắt muỗi, 01 chiếc nồi cơm điện không có hóa đơn chứng từ liên quan, không có nhãn mác, không có nguồn gốc xuất xứ. Siêu thị kinh doanh hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam. Tại CT1 PRIDE Tố Hữu, La Khê, Hà Đông, Hà Nội đoàn kiểm tra đã tạm giữ 28 chiếc quần dài nỉ PUMA là hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu. Siêu thị kinh doanh hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam. Và tại Tòa nhà Sapphire Palace số 4 Chính Kinh, Thanh Xuân, Hà Nội, siêu thị kinh doanh hàng hóa nhập khẩu có nhãn phụ ghi không đầy đủ nội dung bắt buộc.

Tất cả các sản phẩm vi phạm đã được đội QLTT số 1 niêm phong tịch thu về đội để xử lý theo pháp luật. Ngoài ra, xử phạt chuỗi hệ thống siêu thị Đức Thành với mức phạt là 36 triệu đồng.

Về phía chuỗi siêu thị ông Thành - giám đốc chuỗi siêu thị Đức Thành - rất hợp tác, chấp hành mức xử phạt trên. Ông Thành cho biết thêm: “Số mặt hàng trên là  do thời gian vài năm trước nhập về không kiểm soát chặt chẽ, phía siêu thị đã xử lý thu hồi, tuy nhiên vẫn còn để sót lại vài mặt hàng. Qua vụ việc này, phía siêu thị sẽ tăng cường kiểm soát hơn nữa trong khâu nhập hàng. Cam kết không để xảy ra tình trạng trên.”

Đối với người tiêu dùng, tinh thần cảnh giác và trách nhiệm trong việc chống hàng giả hàng nhái là điều cần thiết. Việc này không chỉ là bảo vệ quyền lợi của mình mà còn chống lại hành vi phá hoại sản xuất, kìm hãm sự phát triển nền kinh tế đất nước. Cuộc đấu tranh đối với vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng là công việc không chỉ của riêng một tổ chức hay cá nhân mà phải là công việc của toàn xã hội mà trước hết doanh nghiệp cần bảo vệ chính mình, người tiêu dùng cần thông thái hơn trong đánh giá và lựa chọn sản phẩm phù hợp./.

Sơn Tùng


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất