Singapore thu giữ kỷ lục vảy tê tê trên đường tới Việt Nam trị giá 120 triệu đô laLô hàng được tuyên bố chứa thịt bò đông lạnh và đang trên đường từ Nigeria đến Việt Nam, Hải quan Singapore và Ủy ban Công viên Quốc gia cho biết, ước tính tổng giá trị của các bộ phận động vật là hơn 120 triệu đô la.

Singapore thu giữ kỷ lục vảy tê tê trên đường tới Việt Nam trị giá 120 triệu đô la

Vảy tê tê bị thu giữ ở Singapore

Singapore đã thu giữ 12,9 tấn vảy tê tê được tìm thấy trong một container vận chuyển dành cho Việt Nam, vụ bắt giữ lớn nhất của loại hình này trên toàn cầu trong năm năm, các nhà chức trách cho biết hôm thứ Năm.

Các loại vảy tê tê đã được phát hiện vào thứ 4, 3/4/2019. Tất cả được đóng gói trong 230 túi chứa trong container cùng với 177 kg (390 lb) ngà voi.

Lô hàng được tuyên bố chứa thịt bò đông lạnh và đang trên đường từ Nigeria đến Việt Nam, Hải quan Singapore và Ủy ban Công viên Quốc gia cho biết, ước tính tổng giá trị của các bộ phận động vật là hơn 120 triệu đô la.

Pangolin, còn được gọi là những con kiến ​​có vảy, đang bị đe dọa nghiêm trọng. Họ thèm ăn thịt của họ - được coi là một món ngon - và vảy được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc để điều trị các bệnh từ ung thư đến viêm khớp.

Singapore thu giữ kỷ lục vảy tê tê trên đường tới Việt Nam trị giá 120 triệu đô la

Vào tháng 2/2019, Hải quan Hồng Kông đã thu giữ kỷ lục 40kg sừng tê giác trị giá khoảng 8 triệu đô la Hồng Kông (1,4 triệu đô la Singapore) từ Johannesburg trên đường đến Việt Nam. 

Vụ bắt giữ hôm thứ Tư là một vảy lớn nhất trên toàn cầu trong năm năm và đến từ ít nhất 17.000 con tê tê. Khoảng 100.000 con tê tê bị săn trộm từ tự nhiên mỗi năm, với tất cả tám loài ở châu Phi và đặc biệt là châu Á, hiện đang bị đe dọa, theo nhóm bảo tồn WildAid.

Các nhóm bảo tồn cho biết Singapore là điểm trung chuyển cho hoạt động buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp. Nhà nước thành phố là một bên ký kết Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật và thực vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng (CITES) và cho biết họ cam kết nỗ lực toàn cầu nhằm kiềm chế buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp.

Kim Hoa

 

 


Bài liên quan