Sinh viên ĐHQGHN chinh phục cuộc thi “Nam vương chống đẩy - Nữ hoàng gập bụng” rinh quà khủngGiải đặc biệt của cuộc thi có giá trị lên đến hơn 1 tỷ đồng cùng cúp và huy chương. Cuộc thi đang thu hút hàng nghìn sinh viên ĐHQGHN hưởng ứng tham gia.

Cuộc thi do Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể Thao (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức kéo dài từ 06/4/2020 đến 05/6/2020. Theo đó, sinh viên sẽ thi chống đẩy, nữ thi gập bụng tại nhà. Người tham dự sẽ quay clip và đăng tải lên trang Facebook cá nhân kèm hashtag #thethaoVNU, #sinhvienVN.

Theo cơ cấu giải thưởng của cuộc thi Nam vương chống đẩy - Nữ hoàng gập bụng” thì sẽ có hai giải đặc biệt (gồm hợp đồng bảo hiểm và thẻ tập fitness & yoga trị giá lên đến hơn 1 tỷ đồng cùng cúp và huy chương), hai giải nhất (giá trị giải thưởng lên đến hơn 800 triệu đồng gồm hợp đồng bảo hiểm và thẻ tập fitness & yoga), hai giải nhì, giải ba (giá trị giải thưởng lên đến 200 triệu đồng và thẻ tập)

Tuy nhiên, theo nhiều sinh viên giải thưởng hấp dẫn không phải là giải đặc biệt hay giải nhất, khiến họ hào hứng dự thi hơn cả đó là được miễn thi một tín chỉ môn học giáo dục thể chất ở học kì này cho 100 sinh viên Tiêu biểu.

Trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, sinh viên ĐHQGHN phải học thể dục online thì những sinh viên năm cuối như bạn Thu thì “thực sự muốn là một trong 100 sinh viên Tiêu biểu để được miễn thi, để hoàn thành môn Giáo dục thể chất càng sớm càng tốt để ra trường”.

Sinh viên ĐHQGHN chinh phục cuộc thi “Nam vương chống đẩy - Nữ hoàng gập bụng” rinh quà khủng

Bài sinh viên dự thi gửi về chương trình

Sau khi giá trị giải thưởng cuộc thi được công bố, và vòng loại cũng sắp kết thúc vào ngày 05/5/2020 thì lượng clip sinh viên, học sinh gửi về ngày càng nhiều. Hiện đã có hơn một nghìn clip dự thi. Tuy nhiên sẽ chỉ có 400 clip được được chọn, theo hai tiêu chí Kĩ thuật (do ban giám khảo chấm điểm) và Lan tỏa (theo lượt like, Share).

Nhiều clip dự thi được quay dựng rất công phu, lồng ghép những bài hát vui nhộn và những khẩu hiệu kêu gọi như: Thể dục thể thao đẩy lùi Covid-19, rèn luyện sức khỏe mùa dịch, một chiếc video để qua môn nào, ...

Bên cạnh sinh viên học sinh thì cán bộ, viên chức, người lao động của ĐHQGHN cũng có thể tham gia cuộc thi Nam vương chống đẩy - Nữ hoàng gập bụng” với nội dung, cách thức thực hiện bài thi và giải thưởng như sinh viên.

Theo Tiến sỹ Nguyễn Việt Hòa, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao, ĐHQGHN, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: Cuộc thi thực sự đã trở thành một sân chơi mới mẻ dành cho cán bộ và sinh viên ĐHQGHN, đồng thời cũng giúp nâng cao ý thức tập luyện thể dục thể thao tại nhà, lan tỏa tinh thần không ngừng cố gắng, phấn đấu vượt qua chính bản thân mình, chung tay cùng cả nước ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19!

Cuộc thi sôi động này cũng được nhiều đại sứ là những thầy cô uy tín như thầy Phạm Bảo Sơn, Phó Giám đốc ĐHQGHN; thầy Đỗ Tuấn Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ; thầy Hoàng Anh Tuấn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học KHXH&NV; đặc biệt còn có sự tham gia của gương mặt thân quen với khán giả truyền hình như MC Thảo Vân, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn ĐHQGHN hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ cũng tham gia lan tỏa cùng cuộc thi.

Minh Ngọc