Số ca nhiễm COVID-19 mới tại Triều Tiên giảm xuống còn 100,000 ca(SPL) - Vào ngày 28/5 truyền thông CHDCND Triều Tiên đưa tin cho biết, sau ba tuần kể từ đợt bùng phát COVID-19 đầu tiên, lần đầu tiên số ca nhiễm mới hằng ngày tại quốc gia này đã giảm xuống dưới 100,000 ca.

Triều Tiên đã phải đối mặt với làn sóng COVID chưa từng có kể từ khi ban bố tình trạng khẩn cấp và áp đặt lệnh đóng cửa trên toàn quốc trong tháng Năm. Điều này đã làm dấy lên lo ngại về việc thiếu vắc-xin, nguồn cung cấp y tế và thiếu lương thực tại quốc gia này. 

Hãng thông tấn KCNA đã trích dẫn dữ liệu từ Trụ sở Phòng chống dịch khẩn cấp Quốc gia và cho biết thêm, tổng số bệnh nhân tử vong tính đến ngày 27/5 là 69 trường hợp. Đồng thời có khoảng 88.520 người có triệu chứng sốt đến tối 27/5, thấp nhiều so với con số gần 400.000 người của khoảng 10 ngày trước. Trong khi đó, tổng số bệnh nhân nhiễm bệnh kể từ tháng 4 đã tăng lên 3,36 triệu trong số 25 triệu dân số.

Số ca nhiễm COVID-19 mới tại Triều Tiên giảm xuống còn 100,000 ca

Thủ tướng Triều Tiên Kim Tok Hun, kiểm tra một hiệu thuốc trong bối cảnh đại dịch virus coronavirus (COVID-19), ở Bình Nhưỡng. (Ảnh: Reuters) 

CHDCND Triều Tiên vẫn chưa xác nhận tổng số người xét nghiệm dương tính với virus Corona, nguyên nhân được cho là bắt nguồn từ việc thiếu các vật tư Y tế phục phụ cho việc xét nghiệm. Các chuyên gia cho rằng quốc gia này đã công bố chưa đầy đủ các số liệu, do đó rất khó để đánh giá quy mô thực tế của tình hình.

Truyền thông địa phương cho biết "tất cả các ban ngành và đơn vị" trên cả nước đang "duy trì tư thế cảnh giác và huy động tối đa" trong việc phòng chống COVID-19, song song đó các cơ quan chức năng cũng thúc đẩy việc kiểm tra và xét nghiệm y tế một cách "nghiêm ngặt, nhanh chóng và tiên tiến".

KCNA cho biết thêm: “Nhiều bức tường bảo vệ đã được thiết lập nhằm mục đích khóa chặt và đóng cửa thủ đô, biên giới, mặt trận, bờ biển, vùng biển và vùng trời, phục vụ cho việc kiểm tra kỹ lưỡng sự xâm nhập của các biến thể virus mới”.

Theo Reuters
 


Bài liên quan