Sơ đồ lộ trình lưu thông để hạn chế qua vùng phong toả ở Hóc Môn tại TP HCM(SPL)- Sở GTVT đã đưa ra một số lộ trình lưu thông không qua địa bàn ấp Tân Thới 2, ấp Tân Thới 3 và một phần ấp Thới Tây 1 thuộc xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn để người dân có thể tham khảo.

Hôm ngày 20/6, Sở GTVT TP.HCM đã ra văn bản về đảm bảo trật tự an toàn giao thông để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 trên các địa bàn phong tỏa của xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn.

Tại văn bản này, Sở GTVT đề nghị UBND huyện Hóc Môn thực hiện đúng tinh thần của Chỉ thị số 10/CT-UBND và Công văn số 2021/UBND-VX ngày 19/6/2021 của UBND TP để nghiên cứu sắp xếp vị trí của các chốt phòng dịch cho phù hợp (bố trí mặt bằng rộng, cách xa giao lộ); tăng cường lực lượng kiểm tra tại các chốt kiểm soát; tăng cường công tác tuyên truyền thông tin, treo băng rôn hướng dẫn tại khu vực vị trí chốt kiểm soát cho các tổ chức, cá nhân trong khu vực được biết và thực hiện.

TP.HCM: Người dân đi qua vùng phong tỏa ở huyện Hóc Môn cần đi theo lộ trình này  - Ảnh 1.

Phong toả tại khu vực chợ và Bưu điện Hóc Môn.

Đồng thời có giải pháp xử lý kịp thời khi xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, tránh để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông và tập trung đông người.

Sở GTVT cũng đề nghị các tổ chức, cá nhân có nhu cầu lưu thông qua địa bàn ấp Tân Thới 2, ấp Tân Thới 3 và một phần ấp Thới Tây 1, thuộc xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn cần xem xét lựa chọn lộ trình lưu thông cho phù hợp. Ngoài ra cũng cần hạn chế việc di chuyển vào các tuyến đường trên địa bàn các khu vực nêu trên để tránh tình trạng ùn tắc giao thông và tập trung đông người tại các chốt kiểm dịch.

TP.HCM: Người dân đi qua vùng phong tỏa ở huyện Hóc Môn cần đi theo lộ trình này  - Ảnh 2.

Chốt trực tại khu vực phong tỏa ấp Thới Tây 1, ấp Tân Thới 2, xã Tân Hiệp.

Theo đó, Sở GTVT đưa ra một số lộ trình lưu thông không qua địa bàn ấp Tân Thới 2, ấp Tân Thới 3 và một phần ấp Thới Tây 1 thuộc xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn có thể tham khảo như sau:

Lộ trình 1: Tỉnh Lộ 8 >>> Tỉnh lộ 15 >>> Hồ Văn Tắng >>> Tỉnh lộ 2 >>> Quốc lộ 22 >>> Dương Công Khi (hoặc Nguyễn Văn Bứa) >>> tỉnh Long An.

Lộ trình 2: Tỉnh Lộ 8 >>> Hà Duy Phiên >>> Đặng Thúc Vịnh >>> Quang Trung >>> Lê Thị Hà >>> Quốc lộ 22 >>> Dương Công Khi (hoặc Nguyễn Văn Bứa) >>> tỉnh Long An.

TP.HCM: Người dân đi qua vùng phong tỏa ở huyện Hóc Môn cần đi theo lộ trình này  - Ảnh 3.

Sơ đồ vành đai lưu thông hạn chế qua xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn. (Nguồn: SGTVT TP HCM)

Đường Dương Công Khi (hương lộ 65) đoạn từ Lê Lợi đến Đỗ Văn Dậy: 

Hướng từ đường Lê Lợi đến đường Đỗ Văn Dậy, cấm tất cả các loại xe ô tô lưu thông trên đường Dương Công Khi (hương lộ 65). Lộ trình thay thế cho các phương tiện bị hạn chế như sau: 

Lộ trình 1: Lê Lợi -> Quang Trung -> Trưng Nữ Vương -> Đỗ Văn Dậy. 

Lộ trình 2: Quốc lộ 22 -> Lê Thị Hà -> Quang Trung -> Đặng Thúc Vịnh -> Nguyễn Thị Ngâu -> Đỗ Văn Dậy. 

Hướng từ Đỗ Văn Dậy đến đường Lê Lợi, các phương tiện vẫn được phép đi lại bình thường nhưng không được phép dừng, đỗ và đón, trả khách. 

Đường song hành quốc lộ 22, đoạn từ Dương Công Khi (hương lộ 65) đến Lê Lợi: 

Hướng từ đường Lê Lợi đến đường Dương Công Khi, cấm tất cả các loại xe lưu thông trên đường song hành quốc lộ 22. Lộ trình thay thế:

Lộ trình 1: Lê Lợi -> Quang Trung -> Trưng Nữ Vương -> Đỗ Văn Dậy. 

Lộ trình 2: Lê Lợi -> Quốc lộ 22 -> Lê Thị Hà -> Quang Trung -> Đặng Thúc Vịnh -> Nguyễn Thị Ngâu -> Đỗ Văn Dậy. 

Hướng từ đường Dương Công Khi đến đường Lê Lợi, các phương tiện được phép lưu thông bình thường nhưng không được phép dừng, đỗ, đón trả khách./.


Bài liên quan