Sở GD-ĐT Khánh Hòa: Chủ động các phương án khác nhau, phù hợp với tình hình thực tế để chuẩn bị cho kỳ thi(SPL)- Nhằm ứng phó tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên nhiều địa bàn,ngành Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) đang tích cực triển khai nhiều giải pháp giúp học sinh ôn tập, chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Theo đại diện Sở GD-ĐT, căn cứ điều kiện thực tế ở địa phương, các trường tích cực xây dựng kế hoạch, tổ chức nhiều hình thức ôn tập cho HS lớp 12. Các trường chú trọng củng cố cho HS nắm vững kiến thức cơ bản của chương trình THPT, tập trung vào nội dung chương trình lớp 12; phân loại nhóm đối tượng HS để tổ chức ôn tập phù hợp, không gây quá tải; tổ chức ôn tập cho những HS đã hoàn thành chương trình giáo dục THPT nhưng chưa tốt nghiệp có nguyện vọng ôn tập phù hợp với thực tế.

Sở GD-ĐT Khánh Hòa: Chủ động các phương án khác nhau, phù hợp với tình hình thực tế để chuẩn bị cho kỳ thiSở GD-ĐT yêu cầu các đơn vị chủ động các phương án khác nhau, phù hợp với tình hình thực tế để chuẩn bị cho kỳ thi

Ngoài ra, Sở GD-ĐT yêu cầu phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố rà soát những HS gặp khó khăn trong học tập, từ đó vận động mỗi giáo viên hỗ trợ ít nhất 1 HS, tạo điều kiện cho các em hoàn thành kỳ thi. “Thời gian chuẩn bị cho kỳ thi không còn nhiều, do đó các thí sinh cần sắp xếp thời gian học tập hợp lý. Từ nay tới ngày thi, các em không nên ra ngoài tỉnh, tránh tụ tập nơi đông người để không ảnh hưởng tới kỳ thi. Các thầy cô tiếp tục đồng hành nhưng hạn chế tối đa việc gây sức ép cho HS qua công tác ôn tập”, ông Võ Hoàn Hải - Giám đốc Sở GĐ-ĐT cho biết.

Theo ghi nhận, hiện nay, một số trường trên địa bàn tỉnh đã chủ động cho HS ôn tập tập trung theo từng khung giờ để đảm bảo đúng giãn cách theo yêu cầu của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện nghiêm túc quy trình phòng, chống dịch, phun thuốc khử khuẩn, vệ sinh trường, lớp học, bàn ghế, thiết bị dạy học. Cán bộ, giáo viên, HS đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc, học tập tại trường; đo thân nhiệt cho HS trước khi vào trường và bố trí đầy đủ dung dịch sát khuẩn tại các vị trí dễ nhìn, dễ sử dụng.

 


Bài liên quan