Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất cho học sinh đi học trở lại từ ngày 10/7SPL - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản trình UBND TP Hà Nội về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch Covid-19.

Văn bản nêu: Sở GD&ĐT trình UBND TP Hà Nội xem xét, đồng ý cho học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên, trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa… trên địa bàn thành phố tiếp tục đến trường học trở lại từ ngày 10/7/2021 đến ngày 24/7/2021 để hoàn thành các nhiệm vụ công tác của năm học 2020 - 2021 do phải tạm dừng để bảo đảm cho công tác phòng chống dịch.

Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất cho học sinh đi học trở lại từ ngày 10/7

Học sinh có thể trở lại trường học từ ngày 10/7 sau thời gian phải tạm nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: KT

Trước và trong thời gian học sinh trở lại trường học, các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo và hướng dẫn của các cơ quan chức năng.

UBND TP Hà Nội đã có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT cho phép điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2020 - 2021. Theo đó, học sinh các cấp "nghỉ hè" từ ngày 15/5, bài kiểm tra học kỳ chỉ thực hiện trực tiếp khi đến trường.

Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định có thời gian để học sinh ôn tập tại trường trước khi kiểm tra. Cụ thể, thời gian tiến hành ôn tập, kiểm tra, đánh giá bù vào thời gian học sinh "nghỉ hè" sớm so với kế hoạch năm học đã quy định (số ngày nghỉ sớm 14 ngày) nên các trường có 14 ngày để vừa ôn tập, vừa kiểm tra, đánh giá học sinh./.

 

 


Bài liên quan