Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu thực hiện tốt công tác đấu thầu qua mạngTheo số liệu cập nhật đến tháng 9/2020, Sở GD&ĐT tỉnh Lai Châu đã thực hiện 100% các gói thầu qua mạng, đảm bảo tốt chất lượng và tiến độ các công trình ngành giáo dục trên địa bàn.

Thực hiện quy định của Luật Đấu thầu và căn cứ các Quyết định của UBND tỉnh Lai Châu phê duyệt dự toán kế hoạch mua sắm và lựa chọn nhà thầu, Sở Giáo dục và Đào tạo đã triển khai công tác đấu thầu mua sắm trang thiết bị dạy học và sửa chữa, cải tạo, nâng cấp, mở rộng cơ sở vật chất cho các trường học thông qua lựa chọn nhà thầu qua mạng.

Theo đó, quy trình thực hiện mời thầu, đánh giá hồ sơ dự thầu đều công khai, minh bạch. Thời gian mời thầu đều thực hiện dài hơn thời gian quy định tối thiểu của Luật Đấu thầu nhằm tạo điều kiện cho các nhà thầu có thời gian chuẩn bị hồ sơ dự thầu, nâng cao được tính cạnh tranh, tiết kiệm ngân sách. Đồng thời, đảm bảo lựa chọn những nhà thầu có đủ năng lực và kinh nghiệm, đáp ứng yêu cầu thực hiện các gói thầu tại các trường học trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Đến hết tháng 9/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai 09 gói thầu sữa chữa cơ sở vật chất trường lớp học, mua sắm thiết bị dạy học. Cả 09 gói thầu đều được thực hiện lựa chọn nhà thầu qua mạng, với 23 nhà thầu tham gia dự thầu, các gói thầu đều có số lượng nhà thầu tham gia dự thầu khá đông (gói thầu mua sắm số 05 có 5 nhà thầu tham dự, gói thầu số 06 có 6 nhà thầu tham dự, gói thầu sửa chữa CT03 có 3 nhà thầu tham dự...).

Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu thực hiện tốt công tác đấu thầu qua mạng

Ảnh: Cơ sở vật chất của Trường THCS Phăng Sô Lin 1

Các nhà thầu tham gia dự thầu rất cạnh tranh về giá gói thầu cũng như tiến độ thi công, bảo hành, bảo trì sản phẩm, đa số các nhà thầu đều dự thầu thấp hơn giá gói thầu từ 2,0% đến 9,0%. Cụ thể, 09 gói thầu đã tiết kiệm được 2,8 tỷ đồng sau đấu thầu. Các gói thầu trên cơ bản được đầu tư cho các trường vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Để thực hiện đúng tiến độ, sau khi lựa chọn nhà thầu Sở Giáo dục và Đào tạo đã triển khai thực hiện việc sửa chữa, cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất, bổ sung thiết bị, đồ dùng cho học sinh kịp thời đưa vào sử dụng trong năm 2020. Trong đó ưu tiên đầu tư các công trình nhà ở, nhà ăn, khu vệ sinh đặc biệt. Các khu vệ sinh xuống cấp đã được thay thế bằng các công trình mới khang trang và sạch sẽ, học sinh ở bán trú đã được bổ sung các đồ dùng, dụng cụ, nhà ăn nhà bếp đảm bảo hợp vệ sinh và an toàn thực phẩm.

Ánh Dương
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất