So kè trình độ học vấn của các Hoa Hậu Hoàn Vũ Thế GiớiBên cạnh nhan sắc vạn người mê và kỹ năng trình diễn thượng thừa, trình độ học vấn của các Miss Universe khiến người hâm mộ cũng phải nể phục.

Tại một số quốc gia trên thế giới, việc tổ chức các cuộc thi sắc đẹp không được khuyến khích, thậm chí bị cấm vì nhiều lý do khác nhau. Sự phát triển của các phong trào nữ quyền tại châu Âu và Bắc Mỹ cũng dẫn đến sự thoái trào của các cuộc thi nhan sắc. Họ cho rằng các cuộc thi sắc đẹp là sự xem thường giá trị của người phụ nữ. 

Tuy nhiên, mọi vấn đề đều có hai mặt tích cực và tiêu cực, bên cạnh những cuộc thi Hoa Hậu mang tính chất “ao làng” được tổ chức vì những mục đích kinh doanh phi pháp thì không ít các cuộc thi sắc đẹp lớn và uy tín hàng đầu trên thế giới đã và đang thực hiện tốt vai trò của mình – lựa chọn một Hoa Hậu tài sắc vẹn toàn để đại diện cho tiếng nói của hàng triệu phụ nữ, trẻ em,… trên thế giới, để nâng cao giá trị của người phụ nữ trong xã hội, để truyền cảm hứng tích cực đến nhiều người, nhiều vấn đề cần được quan tâm trong xã hội hiện đại. Nổi bật trong số đó phải kể đến các cuộc thi như Miss World, Miss Universe, Miss International...

Winners of the Major International Beauty Pageants of 2019

Thực tế cho thấy, hàng loạt những người đẹp đến từ nhiều quốc gia đã được lựa chọn lên ngôi Hoa Hậu không chỉ sở hữu nhan sắc nổi bật, kỹ năng trình diễn cuốn hút mà còn sở hữu thành tích học tập, trình độ học vấn thượng thừa, xứng đáng trở thành hình mẫu lý tưởng cho thế hệ trẻ.

1. Catriona Gray – Miss Universe 2018

Catriona Elisa Magnayon Gray (1994)là con lai giữa Philippines và Úc, là MC chương trình truyền hình, người mẫu, kiêm Hoa hậu Hoàn Vũ Philippines 2018 và Hoa hậu thế giới Philippines 2016. Cô đại diện Philippines tại Hoa hậu thế Giới 2016 và lọt vào Top 5, và chính thức đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2018.

Catriona Gray - Hoa hậu Hoàn vũ đứng lên từ thất bại ở Miss World -  VnExpress Giải trí

Không chỉ xinh đẹp, tài giỏi và đa tài trong rất nhiều lĩnh vực, Catriona Gray còn khiến mọi người vô cùng ngưỡng mộ khi phát hiện ra cô là Thạc sĩ ngành nhạc lý của một học viện âm nhạc vô cùng nổi tiếng trên thế giới - Học viện âm nhạc Berklee (Boston, Mỹ).

Có thể là ảnh chụp cận cảnh 1 người

Có thể là hình ảnh về 7 người

Có thể là hình ảnh về 1 người

Được thành lập hơn 50 năm, Học viện âm nhạc Berklee được xếp hàng là 1 trong 4 học viện âm nhạc "đỉnh" nhất thế giới, bên cạnh trường nghệ thuật Julliard (New York), Học viện âm nhạc Hoàng gia Anh và Học viện Âm nhạc Paris. Trường có nhiều chuyên ngành nổi tiếng thế giới trong các lĩnh vực như sáng tác, nhạc phim, sáng tác nhạc Jazz, đào tạo thanh nhạc, sản xuất & kỹ thuật âm nhạc, âm nhạc tổng hợp, liệu pháp âm nhạc và biểu diễn…

Học vấn khủng của tân Hoa hậu hoàn vũ thế giới 2018: Thạc sĩ ngành nhạc lý của Học viện âm nhạc lớn bậc nhất thế giới - Ảnh 5.

Được biết, nhiều nhạc sĩ và ca sĩ Việt Nam cũng đã từng theo học ở trường âm nhạc Berklee của Mỹ như nhạc sĩ Đức Trí, ca sĩ Thu Minh, Đoan Trang, Anna Trương...

2. Zozibini Tunzi – Miss Universe 2019

Vượt qua nhiều ứng cử viên nặng ký khác trên khắp thế giới, trong đó có đại diện đến từ Việt Nam - Hoàng Thùy, người đẹp đến từ đất nước Nam Phi - Zozibini Tunzi đã chính thức trở thành hoa hậu tại cuộc thi sắc đẹp có quy mô lớn nhất thế giới - Miss Universe.

Miss Universe Zozibini Tunzi on how she dealt with social media trolls: 'I  am strong, but I'm still human' | Fox News

Không chỉ gây chú ý với ngoại hình, ít ai biết được rằng, Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2019 còn sở hữu bảng thành tích học tập vô cùng ấn tượng. Zozibini Tunzi có bằng cử nhân chuyên ngành Quan hệ Công chúng, trường ĐH Công nghệ Cape Peninsula. Người đẹp hiện đang làm việc trong ngành truyền thông và theo học thạc sĩ ngành PR - Quan hệ công chúng.

Miss Universe 2019 - Zozibini Tunzi hé lộ bí quyết để có được body hoàn hảo  như hiện tại là nhờ tập Pilates mỗi sáng

My ancestors' wildest dream': Zozibini Tunzi looks back on Miss Universe  reign

3. Andrea Meza – Miss Universe 2020

Vượt qua 73 đối thủ, Andrea Meza - người đẹp 27 tuổi đến từ Mexico giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ 2020.

Menangi

Hoa hậu người Mexico sinh năm 1994, từng tốt nghiệp Đại học ngành Kỹ sư phần mềm máy tính. Bên cạnh các hoạt động trong làng giải trí, Meza làm việc tại một công ty về phần mềm máy tính. Hiện tại, Andrea Meza đang quản lý một cửa hàng kinh doanh đồ thể thao và là người mẫu có tiếng tại Mexico.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới Andrea Meza từng tốt nghiệp Đại học ngành Kỹ sư Phần mềm Máy tính. Ảnh: Andrea Meza Instagram

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang ngồi và đang đứng

 


Bài liên quan