Số người thiệt mạng vì vụ nổ khách sạn ở Cuba tăng lên 40(SPL) - Hôm 9/5, thêm nhiều thi thể được kéo ra khỏi đống đổ nát của một khách sạn sang trọng ở thủ đô Havana của Cuba, nâng số người chết chính thức do một vụ nổ mạnh tại tòa nhà mang tính biểu tượng này lên 40 người.

Death toll from explosion at Havana hotel rises to 40

Khách sạn Saratoga ở Havana, Cuba, bị hư hại nghiêm trọng trong một vụ nổ gây chết người. (Ảnh: CNN)

Bác sĩ Julio Guerra, giám đốc dịch vụ bệnh viện của Bộ Y tế, cho biết tại một cuộc họp báo rằng nhiều thi thể đã được tìm thấy trong vài giờ qua. Ông nói thêm rằng vẫn còn 18 người phải nhập viện vì bị thương từ vụ nổ hôm 6/5 tại khách sạn Saratoga thế kỷ 19.

Trước khi bác sĩ Guerra đưa ra thông báo mới nhất, số người chết được tìm thấy là 35 người và có 20 bệnh nhân bị thương phải nhập viện.

Được biết, khách sạn 5 sao với 96 phòng ở Old Havana đang chuẩn bị mở cửa trở lại sau hai năm đóng cửa thì một vụ rò rỉ khí đốt xảy ra hôm 6/5. Vụ nổ thổi bay các bức tường bên ngoài của khách sạn ra giữa đường phố đông đúc, chỉ cách thủ đô Cuba một dãy nhà.

Death toll from explosion at Havana hotel rises to 40

Các đội tìm kiếm với những chú chó đã truy tìm nạn nhân giữa những mảnh vỡ trong khách sạn ở thủ đô của Cuba. (Ảnh: AP)

Một số công trình gần đó cũng bị hư hại, bao gồm cả Nhà hát Marti lịch sử và Nhà thờ Baptist Calvary, trụ sở của giáo phái ở miền tây Cuba.

Các nhà chức trách cho biết một cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định nguyên nhân chính xác của vụ nổ tại khách sạn. Được biết, nơi này thuộc sở hữu của Grupo de Turismo Gaviota SA, một trong những doanh nghiệp do quân đội Cuba điều hành.

Theo ABC News


Bài liên quan