Sở thích ăn kẹo chocolate, khoai tây chiên của Tổng thống Donald TrumpNgười đứng đầu nước Mỹ thích đồ ăn nhanh và những món ngọt ngào như kem, bánh kẹo.

Tổng thống Donald Trump khiến nhiều người ngạc nhiên khi thói quen ăn uống của ông được tiết lộ. Thay cho các bữa ăn thịnh soạn, sang trọng trong nhà hàng, ông thường thích các món bình dân.

Bánh bột ngô nướng

Đây là bữa sáng yêu thích của Trump. Nếu không ăn trứng rán và thịt xông khói, chắc chắn ông sẽ chọn một bát bánh ngô trộn sữa.

Sở thích ăn kẹo chocolate, khoai tây chiên của Tổng thống Donald Trump

Một trong những món ăn yêu thích của Trump là pizza. Ảnh: Huffington Post. 

Salad tổng hợp

Trump từng nhận được nhiều lời khuyên về thói quen ăn uống "liều lĩnh" của mình. Tuy nhiên, theo một nguồn tin, người đứng đầu nước Mỹ đang cố gắng ăn uống khoa học hơn. Ông thường ăn salad tổng hợp với nhiều loại rau xanh.

Nui phô mai Macaroni chiên giòn

Trong chiến dịch tranh cử, Trump từng đến một số nơi để phát biểu và ông dừng chân tại các nhà hàng địa phương. Tại đó, nhiều người đã thấy ông gọi bánh humburger, nước ngọt dành cho người ăn kiêng, mỳ ống chiên giòn và phô mai.

Gà rán

Trong chiến dịch tranh cử năm 2016, Trump xuất hiện trong một bức ảnh: ngồi trong chuyên cơ riêng sang trọng và ăn món gà rán yêu thích của mình. Ngoài ra, ông cũng rất thích ăn hamburger. Nhà hàng yêu thích của ông ở New York là Club 21. Tại đây, ông thường yêu cầu một chiếc burger cỡ lớn, với thịt bò được nướng chín hoàn hảo kèm sườn nướng, có giá 36 USD.

Sở thích ăn kẹo chocolate, khoai tây chiên của Tổng thống Donald Trump

Tổng thống rất thích đồ ăn nhanh. Ảnh: iNews.

Khoai tây chiên

Trump có tình yêu với bánh hamburger và khẩu phần luôn có thêm khoai tây chiên. Ông là khách hàng thường xuyên của McDonald. Nhà văn Jen Deadrick từng đăng trên Twitter kể về sở thích này của Trump. Một lần, người đứng đầu nước Mỹ đặt mua khoai tây chiên tại một cửa hàng mà đầu bếp là bạn của Deadrick. Món khoai đó đã bị Tổng thống Mỹ trả về 4 lần vì không chuẩn vị ông thích ăn. Cuối cùng, đầu bếp lấy một gói khoai đông lạnh rồi chiên và đó lại đúng là thứ mà Trump hài lòng.

Thịt xông khói và trứng

Giống như nhiều người Mỹ khác, Trump cũng thỉnh thoảng bỏ bữa sáng. Trong một lần trả lời phỏng vấn Fox News, ông cho biết bữa tối mới là bữa chính của mình. Món mà ông thích ăn là thịt xông khói và trứng ốp la. 

Kem vani cherry

Trump say mê hương vị của loại kem vani cherry. Một người từng có vinh dự ăn tối trong Nhà Trắng cùng Tổng thống Mỹ tiết lộ trên Dailymeal về việc nhìn thấy trong cốc kem tráng miệng của Trump có hai viên kem. Trong khi đó, cốc của những người khác chỉ có một. 

Ngoài ra, Tổng thống Mỹ cũng rất thích ăn những thứ ngọt ngào như bánh kẹo chocolate... Trump từng kể ông đã cùng ăn những miếng bánh chocolate ngon và đẹp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago.

Sở thích ăn kẹo chocolate, khoai tây chiên của Tổng thống Donald Trump

Tổng thống Mỹ đón tiếp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cùng phu nhân tại khu nghỉ mát tư nhân Mar-a-lago ở Florida vào năm 2017. Ảnh: Reuters.

  • Theo Vnexpress

Bài liên quan