fspin Sở TT&TT TP.HCM làm việc với ca sĩ Phương Thanh vì phát ngôn người dân Quảng Ngãi 'canh me tiền từ thiện' - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Sở TT&TT TP.HCM làm việc với ca sĩ Phương Thanh vì phát ngôn người dân Quảng Ngãi 'canh me tiền từ thiện'Trước phát ngôn trên, nữ ca sĩ đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của người dân Quảng Ngãi. Nhiều tài khoản yêu cầu Phương Thanh phải đính chính thông tin và xin lỗi người dân Quảng Ngãi.

Vào ngày 29/10 vừa qua, trên Facebook cá nhân, ca sĩ Phương Thanh chia sẻ dòng trạng thái về việc đi từ thiện ở Quảng Ngãi.

Đáng chú ý, nữ ca sĩ đã chia sẻ vụ việc cô b xã Đại Phong, huyện Đại Lộc, Quảng Ngãi,

Nội dung nữ ca sĩ viết có đoạn: "Chanh (tên thân mật của Phương Thanh - PV) đi từ thiện tại một làng bị cô lập ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi. Nhiều người dân trên bờ chỉ bị ảnh hưởng nhẹ, không nằm trong vùng lũ cũng canh me, đồn: 'Đoàn Thủy Tiên tới cho tiền kìa, 10 triệu'. Toàn canh me 10 triệu. Không bị lũ lụt lắm cũng canh me tiền. Vô tình tính tham của con người cũng bắt đầu trỗi dậy".

Sở TT&TT TP.HCM làm việc với ca sĩ Phương Thanh vì phát ngôn người dân Quảng Ngãi 'canh me tiền từ thiện' Ảnh 1

Theo nữ ca sĩ, sự việc mà cô nhắc đến diễn ra ở xã Đại Phong, huyện Đại Lộc, Quảng Ngãi. Tuy nhiên, ngay lập tức, rất nhiều cư dân mạng đã phát hiện Phương Thanh đưa tin sai về địa danh tỉnh. Theo đó, xã Đại Phong, huyện Đại Lộc thuộc tỉnh Quảng Nam.

Ca sĩ Phương Thanh cũng đã nhanh chóng sửa thông tin về địa danh nhưng dòng trạng thái trên của nữ ca sĩ vẫn vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của người dân Quảng Ngãi. Nhiều tài khoản yêu cầu Phương Thanh phải đính chính thông tin và xin lỗi người dân Quảng Ngãi.

Sở TT&TT TP.HCM làm việc với ca sĩ Phương Thanh vì phát ngôn người dân Quảng Ngãi 'canh me tiền từ thiện' Ảnh 2

Hình ảnh ca sĩ Phương Thanh trong chuyến từ thiện

Ngay sau khi vụ việc nổ ra, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi cho biết đã gửi công văn tới Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM - nơi Phương Thanh cư trú - để làm rõ phát ngôn của nữ ca sĩ. 

Liên quan đến vụ việc, hôm nay (ngày 2/11), ông Nguyễn Đức Thọ (Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM) xác nhận, ca sĩ Phương Thanh đã đến Sở cùng ngày để làm việc, liên quan tới status của nữ ca sĩ nói về việc đi từ thiện ở Quảng Ngãi.

"Phương Thanh cho rằng chỉ nói lên cảm nhận của bản thân khi đi làm từ thiện. Cô ấy bày tỏ mong muốn được giải trình sự việc trực tiếp với Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi", ông Thọ nói trên Pháp luật & Bạn đọc. 

Do đó, hướng xử lý cụ thể sẽ được đưa ra sau khi nữ ca sĩ làm việc với cơ quan chức năng Quảng Ngãi.

Vụ việc sẽ tiếp tục thông tin tới quý bạn đọc!

Yến Nguyễn/saostar.vn
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất