Sở Y tế Hà Nội phản hồi thông tin: “Chiêu trò tại Nha khoa Quốc tế Việt Pháp”Sở Y tế Hà Nội khẳng định: “Dịch vụ ghép xương khối tự thân chưa được cấp phép thực hiện tại Nha khoa Quốc tế Việt Pháp. Đồng thời, toàn bộ nội dung quảng cáo trên website đều chưa được Sở phê duyệt và cấp phép. Thậm chí, bác sĩ Quân, bác sĩ Vân và bác sĩ Chi cũng không nằm trong danh sách nhân sự tại cơ sở số 24 Trần Duy Hưng”.

Sở Y tế Hà Nội phản hồi thông tin: “Chiêu trò tại Nha khoa Quốc tế Việt Pháp”

Dịch vụ ghép xương khối tự thân được quảng cáo và niêm yết với giá 15 triệu đồng tại website: http://nhakhoaquoctevietphap.vn

Trong bài viết trước, Báo Pháp luật Việt Nam đã  thông tin về việc: “Dịch vụ ghép xương khối tự thân, mặc dù nằm trong danh mục “cấm” của Bộ Y tế nhưng vẫn ngang nhiên được Nha khoa Quốc tế Việt Pháp (cơ sở số 24 Trần Duy Hưng - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội) quảng cáo, tư vấn, thăm khám trực tiếp cho khách hàng. Tuy nhiên, vị đại diện của cơ sở này lại đưa ra rất nhiều lí do để biện minh.

PV đã có buổi làm việc với Ông Nguyễn Tuấn Thanh – Chuyên viên Phòng quản lý hành nghề Y dược tư nhân của Sở Y tế Hà Nội và được biết: “Dịch vụ ghép xương khối tự thân chưa được cấp phép thực hiện tại Nha khoa Quốc tế Việt Pháp. Đồng thời, toàn bộ nội dung quảng cáo trên website cũng chưa được Sở phê duyệt và cấp phép”.

Tuy nhiên, ở buổi làm việc trước đó với PV, bà Thái - trợ lý Giám đốc Nha khoa Quốc tế Việt Pháp lại nói rằng: “Toàn bộ nội dung quảng cáo trên website đều do lỗi của bạn nhân viên marketting, hiện tại Nha khoa đã cho bạn đó nghỉ việc. Hơn nữa, cũng do anh trưởng phòng marketting không kiểm soát chặt nội dung nên mới gây ra tình trạng đưa thông tin sai sự thật trên website”.

Trả lời  về việc bác sĩ Vân và bác sĩ Chi có trong danh sách nhân sự của phòng khám, bà Thái cho biết: “Tại Nha khoa không có bác sĩ Vân, bác sĩ Chi thì mới vào, dưới sự kèm cặp của bác sĩ Quân. Hơn nữa, bác sĩ Chi đang trong quá trình học việc nên chưa được phân nhiệm vụ gì”.

Sở Y tế Hà Nội phản hồi thông tin: “Chiêu trò tại Nha khoa Quốc tế Việt Pháp”

Bác sĩ Chi đang tư vấn cho khách hàng nhưng không hề đeo biển tên tại cơ sở số 24 Trần Duy Hưng.

Sở Y tế Hà Nội phản hồi thông tin: “Chiêu trò tại Nha khoa Quốc tế Việt Pháp”

Bác sĩ Chi đang thăm khám răng cho khách hàng nhưng lại được chị Thái nói đang học việc và chưa được phân làm dịch vụ gì.

Được biết, Nha khoa Quốc tế Việt Pháp là phòng khám chuyên khoa răng – hàm – mặt; thành lập từ ngày 14/09/2010, do Công ty Cổ phần Quốc tế Nha khoa Việt Pháp quản lý, dưới sự điều hành của ông Trịnh Việt Trang.

Phòng khám có 4 cơ sở tại Hà Nội: Cở sở 1: do bác sỹ Nguyễn Thị Thanh là người chịu trách nhiệm về chuyên môn kỹ thuật tại địa chỉ số 24 Trần Duy Hưng - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội; Cở sở 2: do bác sỹ Đào Mạnh Hải là người chịu trách nhiệm về chuyên môn kỹ thuật tại địa chỉ số 69 Trần Đăng Ninh - Dịch Vọng - Cầu Giấy - Hà Nội; Cở sở 3: do bác sỹ Đỗ Duy Thơm là người chịu trách nhiệm về chuyên môn kỹ thuật tại địa chỉ số 29 Nguyễn Du - Bùi Thị Xuân - Hai Bà Trưng - Hà Nội; Cở sở 4: do bác sỹ Nguyễn Hồng Quân là người chịu trách nhiệm về chuyên môn kỹ thuật tại địa chỉ số 6 Thái Hà - Trung Liệt - Đống Đa - Hà Nội.

Sở Y tế Hà Nội phản hồi thông tin: “Chiêu trò tại Nha khoa Quốc tế Việt Pháp”

Rất nhiều khách hàng đang ngồi chờ làm dịch vụ tại Nha khoa Quốc tế Việt Pháp (ảnh internet).

Thiết nghĩ, dịch vụ ghép xương khối tự thân nằm trong danh mục “cấm” của Bộ Y tế; lại được thực hiện dưới chuyên môn của những người không nằm trong danh sách nhân sự của phòng khám. Liệu tính mạng của khách hàng đã, đang và sắp thực hiện dịch vụ tại Nha khoa Việt Pháp liệu có được đảm bảo? Thậm chí, nếu xảy ra tai biến nguy hiểm đến bệnh nhân thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

Chính điều này  đã gióng lên hồi chuông báo động về công tác quản lý, đặc biệt là việc kiểm tra, giám sát chuyên môn tại các phòng khám nha khoa chưa chặt chẽ, nên đã tạo kẽ hở cho các cơ sở tư nhân hoạt động không phép, bất chấp pháp luật.

Kính đề nghị Sở Y tế Hà Nội nhanh chóng vào cuộc kiểm tra, làm rõ những sai phạm của Nha khoa Quốc tế Việt Pháp nhằm bảo vệ quyền lợi, sức khỏe của khách hàng, tránh những hệ lụy đáng tiếc xảy ra tại phòng khám này.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Bích Phượng