Sốc: Cựu trinh sát giết ngườiỞ tuổi xế chiều, cựu trinh sát Chu Văn Minh đã đâm một thanh niên trong thôn tử vong trong một lần uống rượu say.

Sốc cựu trinh sát giết người

Chân dung bị cáo Chu Văn Minh giết người cùng thôn trong phiên xử tại tòa

Chiều 25/2/2018, ông Chu Văn Minh (66 tuổi, ngụ ở huyện Mê Linh) về nhà trong trạng thái ngà say sau khi đi ăn giỗ ở nhà của một người trong thôn. Về đến cổng, ông gây sự với gia đình chị Thắm về việc gia đình chị bán thịt chó có khách khách đi vệ sinh bừa bãi và gây ồn ào.

Anh Vũ Văn Cường (31 tuổi, họ hàng nhà mẹ chồng chị Thắm) đi ngang qua thấy vậy nên đã lên tiếng đôi co. Sau hồi tranh cãi, ông Minh liền lấy con dao bấm đâm thẳng ngực Cường khiến anh tử vong ngay lập tức.

Cuối tháng 4.2018, phiên tòa xét xử ông Chu Văn Minh về tội Giết người được TAND Hà Nội mở lại.

Theo lời thẩm vấn tại tòa, bị cáo là người có công với cách mạng, từng làm trinh sát trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ.  Kết thúc chiến tranh, ông Minh kết hôn và có 2 người con nay đã ngoài 40. Hiện bị cáo li dị vợ, sống một mình tại căn nhà cấp 4 bằng tiền trợ cấp, làm công và thường xuyên sử dụng rượu chè.

Nguyên nhân dẫn đến hành vi giết người được luật sư cho là do bị cáo từng là trinh sát nên chỉ cần một nhát đâm có thể dẫn đến cái chết. Việc uống rượu khiến ông Minh dễ rối loạn cảm xúc, không làm chủ bản thân cũng là nguyên nhân dẫn đến hành vi giết người.

Trước tòa, luật sư đại diện bên gia đình nạn nhân yêu cầu bồi thường nửa tỷ đồng và đề nghị bị cáo chịu mức án cao nhất. Về phía bị cáo, luật sự biện hộ đồng tình mức án đề nghị 18-20 năm của VKS và mong muốn tòa lượng hình khi đưa ra phán quyết.

Kết thúc phiên xét xử, tòa tuyên phạt bị cáo Chu Văn Minh tù chung thân.

Hữu Long


Bài liên quan