Sốc nặng: Đám cưới con nít chú rể 9 tuổi, cô dâu 6 tuổi ở UgandaGia đình đôi bên cho rằng chàng trai 3 tuổi bắt đầu biết hẹn hò với cô gái từ lúc... 3 tháng tuổi và đám cưới sẽ tạo mối quan hệ tốt đẹp cho cả hai.

Sốc nặng: Đám cưới con nít: Chú rể 9 tuổi, cô dâu 6 tuổi

Cư dân và hội đồng thị trấn Buyende ở Uganda đã tham gia vào đám cưới của 2 em bé như một cuộc hôn nhân truyền thống. Buổi lễ được tổ chức tại đền thờ Hoàng gia Nakabila vào sáng thứ Năm, 4/4/2019. 

Chú rể là một học sinh 9 tuổi của trường tiểu học Buteme Light ở quận Kamuli trong khi cô dâu là một học sinh 6 tuổi của trường tiểu học Hồi giáo Madaraat ở quận Buyengo Sub thuộc quận Jinja.

Các báo cáo chỉ ra rằng cha mẹ của chú rể đã đến thăm những cô dâu vào tháng 12 năm 2013 và đã trả cho gia đình cô dâu ba con bò, 12 con dê, 15 con gà và 3 triệu đồng tiền của người Nigeria.

Chú rể đi học buổi sáng nên thực hiện các nghi lễ đám cưới tại đền thờ vào buổi chiều. Cuộc hôn nhân của 2 em bé này, được cho là một... định mệnh từ các vị thần.

Mẹ của cậu bé Hajirah Namulondo nói rằng con trai bà đã nói khi sinh và bảo họ hãy tìm vợ. Trong khi đó, cha của cô gái Alamanzani Gamukiibya cũng tuyên bố rằng con gái mình được các linh hồn chọn để kết hôn với chàng trai và họ không thể phản đối mong muốn của các vị thần.

Sốc nặng: Đám cưới con nít chú rể 9 tuổi, cô dâu 6 tuổi ở Uganda

Sanon Kiirya, đại diện cư dân Budiope ở Busoga Lukiiko, nói rằng họ chịu áp lực từ các nhà hoạt động an ninh, họ không tin rằng sự hợp nhất giữa hai người  đứa bé là vấn đề văn hóa.

Michael Kasadha, phát ngôn viên của Cảnh sát Bắc Busoga nói rằng cuộc hôn nhân là bất hợp pháp vì tuổi chấp thuận trong luật pháp ở Uganda để kết hôn là 18.

Kim Dung - Kenyantribune, Tuko

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất