Sóc Sơn – Hà Nội: Khối lượng lớn rác độc hại được chôn gần khu dân sinh tại xã Bắc Sơn?Một khối lượng lớn rác thải nghi vấn là độc hại được chôn ngay gần khu dân sinh tại thôn Lai Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn, tp Hà Nội tiềm ẩn những nguy cơ gây mất an toàn cho người dân nơi đây.

Vừa qua, báo Pháp luật Việt Nam liên tục nhận được những phản ánh của người dân xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn về việc rất nhiều “binh đoàn” xe chở rác nghi vấn là rác thải độc hại đổ trên địa bàn xã. Điều đáng nói ở đây là sau khi có sự phản ánh của người dân, các cấp chính quyền địa phương đã vào cuộc xác minh minh chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào khiến người dân vô cùng hoang mang và lo lắng.

Theo chỉ dẫn của người dân địa phương, phóng viên đã có mặt tại hiện trường nơi được cho là chôn một khối lượng rác độc hại khổng lồ. Địa điểm chôn rác này gần sát ngay khu dân sinh và trường học thuộc thôn Lai Sơn, xã Bắc Sơn. Theo ghi nhận ban đầu của phóng viên cho thấy một quả đồi gần như bị san bằng gần hết thay vào đó là từng khoảng đất mấp mô những tải chứa vật liệu lạ mà người dân phản ánh là rác thải công nghiệp. Tiếp đó, hàng dải đất đen ngòm như bị cháy xém do nước từ những bao tải kia rỉ ra.

Sóc Sơn – Hà Nội: Nghi án khối lượng lớn rác độc hại được chôn gần khu dân sinh tại xã Bắc Sơn

                                                     Nơi chôn  lấp  rác thải nguy hại

Một người dân bức xúc cho biết: “Thời vừa qua có một số xe chạy ầm ầm qua đây để đổ những đống rác kia, họ chôn sâu xuống lòng đất. Những ngày trời mưa thì từng dòng nước đen ngòm chảy ra, trời nắng thì cay xè chảy cả nước mắt, đặc biệt là mùi khét rất khó chịu.”

Trước vấn đề cấp bách trên, PV đã có buổi làm việc với ông Trần Đình Cường - Phó Chủ tịch UBND xã Bắc Sơn, vị này xác nhận đã nắm được thông tin và đang giao cho công an xử lý. Tiếp đó, PV cũng đã liên hệ với đồng chí tên Khoa qua lời giới thiệu của ông Trần Đình Cường là công an huyện Sóc Sơn phụ trách vụ việc này. Ông Khoa cho biết: “Chúng tôi đang trong quá trình xác minh nên chưa thể trả lời báo chí được”.

Qua sự việc trên, kính đề nghị các cấp chính quyền huyện Sóc Sơn cũng như Công an huyện Sóc Sơn vào cuộc sớm điều tra làm rõ vụ việc trên. Tránh gây hoang mang trong dư luận gây mất ổn định an ninh chính trị địa phương, và nhất là phát hiện các sai phạm nếu có, tránh những tổn hại đáng tiêc về môi trường và sức khỏe cho người dân sau này.

Đức Anh


Bài liên quan