Sóc Trăng: Bắt 1 cán bộ nhận hối lộ để "phù phép" đất của HTX thành đất cá nhânMột cán bộ Văn phòng Đăng ký Đất đai thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) nhận hối lộ của nhiều người để làm thủ tục cấp đất cho dân từ nguồn gốc đất của một HTX.

Chiều 22-8, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) đã bắt tạm giam Nguyễn Văn Út (SN 1983) về hành vi nhận hối lộ. Trước khi bị bắt, Út là cán bộ Văn phòng Đăng ký đất đai Chi nhánh Vĩnh Châu.

Bắt 1 cán bộ nhận hối lộ để phù phép đất của HTX thành đất cá nhân - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Út

Hồ sơ vụ việc cho thấy, năm 2003, HTX Sản xuất - Dịch vụ muối, tôm, artemia Vĩnh Phước được UBND tỉnh Sóc Trăng giao trên 160 ha đất để sản xuất. Trong lúc HTX hoạt động cầm chừng, năm 2019, nguyên Phó Chủ tịch UBND thị xã Vĩnh Châu là ông Nguyễn Chí Công đã ký giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong phần đất của HTX cho 3 người với diện tích trên 7 ha.

Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Sóc Trăng xác nhận, việc cấp đất này là vi phạm Luật Đất đai. Đặc biệt, trong đó có 1 hộ được cấp vượt hạn mức với diện tích đất trên 3,6 ha.

Theo cơ quan điều tra, Út là cán bộ phụ trách phường Vĩnh Phước nên đã nhận hối lộ của nhiều người, phù phép đất của HTX thành đất của 3 hộ dân và chuyển "sổ đỏ" lên UBND huyện cho ông Công ký. Vụ việc đang được mở rộng tục điều tra.

Theo NLĐO


Bài liên quan