Sóc Trăng: Họp mặt chức sắc, chức việc nhân dịp Tết Nhâm Dần năm 2022Ngày 17/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức họp mặt chức sắc, chức việc tiêu biểu các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Dự họp mặt có lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lãnh đạo các mặt trận, đoàn thể, Sở, ngành tỉnh và 120 đại biểu chức sắc, chức việc đại diện các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Tại buổi họp mặt, các chức sắc, chức việc đại diện các tôn giáo tỉnh Sóc Trăng đã bày tỏ niềm phấn khởi, vui mừng trước sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và hứa sẽ tiếp tục cùng với tín đồ hoạt động tín ngưỡng đúng theo Hiến pháp và pháp luật, trên tinh thần đoàn kết lương giáo “tốt đời, đẹp đạo”, ích cực tham gia các phong trào do địa phương phát động. Đồng thời, mong muốn Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để các tôn giáo hoạt động tốt hơn. Bảo tồn và phát huy các lễ hội truyền thống, phong tục tập quán cũng như tôn chỉ mục đích của mỗi tôn giáo.

Phát biểu trong buổi họp mặt, ông Trần Văn Lâu - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, năm 2021 vừa qua, tỉnh Sóc Trăng đã thực hiện nhiệm vụ trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Điều này tác động tiêu cực đến bức tranh toàn cảnh nhưng Đảng bộ và nhân dân Sóc Trăng cơ bản hoàn thành “mục tiêu kép”, vừa phát triển kinh tế vừa phòng, chống dịch hiệu quả.

Sóc Trăng cũng đẩy mạnh phát triển nông nghiệp, nông thôn theo hướng nâng cao giá trị và phát triển bền vững, cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh. Tăng cường quản lý ngân sách nhà nước, đẩy nhanh tiến độ giải ngân và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn đầu tư công. Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho những trường hợp bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, trong đó có các tín đồ tôn giáo.

Sóc Trăng: Họp mặt chức sắc, chức việc nhân dịp Tết Nhâm Dần năm 2022

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng trao tặng bằng khen cho các tập thể là các tổ chức tôn giáo tiêu biểu có nhiều đóng góp trong công tác từ thiện xã hội trong năm 2021

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các tổ chức tôn giáo, điển hình là góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống đại dịch COVID-19. Các tổ chức tôn giáo đã tự giảm bớt quy mô các nghi lễ truyền thống; tích cực tuyên truyền, vận động các tín đồ thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch.

Tổ chức vận động quyên góp để hỗ trợ nhu yếu phẩm, vật tư y tế cho người dân trong các khu vực cách ly, khu phong tỏa, các lực lượng làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm soát dịch, vận động, đóng góp hàng chục tỷ đồng vào công tác từ thiện xã hội, phòng chống dịch, hỗ trợ những cảnh đời khó khăn, người dân bị ảnh hưởng của dịch COVID-19…

 Để phát huy những kết quả đạt được, trong năm 2022, lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng mong muốn bằng trách nhiệm và uy tín của mình, đặc biệt với vai trò là “những người kết nối”, các chức sắc, chức việc, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh tiếp tục chung tay, đồng hành với tỉnh trên con đường xây dựng tỉnh Sóc Trăng ngày thêm giàu đẹp, văn minh và phát triển.  

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng đã trao tặng Bằng khen cho 19 tập thể là các tổ chức tôn giáo tiêu biểu có nhiều đóng góp trong công tác từ thiện xã hội trong năm 2021.