fspin Soi mỏi mắt không hết “trứng phục sinh” trong thế giới phù thuỷ "Fanta - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Soi mỏi mắt không hết “trứng phục sinh” trong thế giới phù thuỷ "FantaHãy cùng điểm lại những chi tiết kết nối với Harry Potter mà bạn có thể đã bỏ lỡ khi xem "Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald".

Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald (Sinh Vật Kỳ Bí: Tội Ác của Grindelwald) là một trong những bom tấn được đón chờ nhất cuối năm nay. Ngay từ khi mới tung trailer , các fan hâm mộ của loạt tác phẩm đình đám Harry Potter đã nhanh chóng chỉ ra được rất nhiều easter eggs (những chi tiết được ẩn giấu) được cài cắm xuyên suốt Fantastic Beasts 2. Nhưng đến khi bộ phim chính thức lên sóng, ta mới biết rằng đó chỉ là một phần rất nhỏ trong một "biển trứng" được sử dụng trong phim mà thôi.

Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald tiếp nối sự kiện của phần phim đầu, lấy bối cảnh vài tháng sau khi Grindelwald bị bắt. Newt Scamander (Eddie Redmayne) nhận lời đề nghị của người thầy cũ Albus Dumbledore đến Paris để tìm kiếm Credence Barebone (Ezra Miller). Thời điểm đó, Gillert Grindelwald, tay phù thủy hắc ám cũng đã trốn thoát và tiếp tục xây dựng đế chế để thực hiện mưu đồ của mình. Tuy nhiên, không chỉ có Newt và Gillert muốn tìm kiếm tung tích của Credence mà bộ Pháp luật cũng vào cuộc để truy tìm anh chàng này.

Sự trở lại của chim Phượng hoàng

Chim phượng hoàng Fawkes là loài thú vô cùng quan trọng được giáo sư Dumbledore cưng nhất trong suốt loạt truyện Harry Potter và cũng là một loài linh vật đặc biệt gắn liền với số phận dòng họ Dumbledore. Trong một cảnh phim, vị giáo sư đã giải thích cho Newt rằng một chú phượng hoàng sẽ tìm đến với bất kỳ Dumbledore nào khi các thành viên gia tộc cần chúng nhất. Fawkes chưa đến với cụ Dumbledore trong bộ phim này, nhưng điều đó cũng ngụ ý rằng cụ sẽ cần chúng ở một thời gian nữa trong tương lai. Và đến cuối bộ phim, một chú phượng hoàng đã tìm đến Credence, chú chim nhỏ mà anh nuôi dưỡng đã biến thành một con phượng hoàng khi Grindelwald tiết lộ rằng Credence chính là Aurelius Dumbledore - em trai thất lạc của giáo sư Albus Dumbledore.

Soi mỏi mắt không hết “trứng phục sinh” trong thế giới phù thuỷ

Ngôi trường Hogwarts

Có lẽ một trong những điều thỏa mãn nhất của các Potterhead khi xem Sinh vật huyền bí: Tội ác của Grindelwald chính là sự trở lại của ngôi trường Hogwarts thân yêu.

Soi mỏi mắt không hết “trứng phục sinh” trong thế giới phù thuỷ

Sự gợi nhắc "Cậu bé sống sót"

Khi Grindelwald tới Paris, hắn đã hạ lệnh cho tay sai của mình tìm kiếm một ngôi nhà làm chỗ trú ẩn. Không may, cả gia đình của ngôi nhà đó vẫn còn ở trong nên các tay chân của Grindelwald đã hạ sát họ ngay tại chỗ. Nhưng vẫn chưa đủ tàn bạo, họ phát hiện ra rằng cặp vợ chồng vừa bị giết có một cậu con trai vẫn còn đang bặp bẹ trong phòng ngủ của mình. Grindelwald sau đó có ngồi xuống cạnh chiếc cũi của em bé rồi sau đó lẳng lặng bỏ đi, để đám cận thần thực hiện phép Avada Kedavra với đứa trẻ.

Soi mỏi mắt không hết “trứng phục sinh” trong thế giới phù thuỷ

Khung cảnh thật lập tức khiến ta gợi nhớ đến những hồi tưởng trong phim Harry Potter, đêm cuối cùng mà Harry được ở cạnh bố mẹ. Cả Lily và James Potter đều bị giết trước khi Voldemort cố gắng sát hại Harry Potter.

Nagini

Ngay từ khi tung trailer, ta đã biết cô gái trong rạp xiếc (Claudia Kim) chính là con rắn Nagini, thú cưng của Voldemort và là một trong những Trường Sinh Linh Giá thuộc bộ Harry Potter. Về sau cô cũng được xác nhận là một Maledictus, một người mang dòng máu bị nguyền rủa cho phép họ hóa thú, nhưng cuối cùng sẽ không thể thay đổi trở lại hình dáng con người.

Soi mỏi mắt không hết “trứng phục sinh” trong thế giới phù thuỷ

Trước khi "đầu quân" cho Chúa tể hắc ám, Nagini lại là một cô gái tốt và là một người bạn thân thiết của Credence. Cô cũng là người ngăn cản Credence tham gia vào thế lực của Grindelwald, và giúp anh ta tìm kiếm mẹ mình. Tuy nhiên, thật không khó đoán tại sao một cô gái như vậy lại có thể trở thành một kẻ phản diện như vậy. Trước khi Credence giúp cô ấy trốn thoát, cô đã bị cầm tù trong một rạp xiếc "quái dị" và buộc phải thực hiện khả năng độc đáo của mình.

Nicholas Flamel và hòn đá phù thủy

Nhà giả kim Nicolas Flamel rất nổi tiếng trong thế giới Harry Potter khi là người tạo ra Hòn đá phù thuỷ - Vật phẩm có khả năng giúp trường sinh bất tử.

Soi mỏi mắt không hết “trứng phục sinh” trong thế giới phù thuỷ

Quay trở lại trong phần hậu truyện này, ngoài những dự đoán ban đầu của fan, Flames có nhiệm vụ cung cấp cho Newt và Jacob một nơi trú ẩn an toàn tại Paris. Sau đó ông cũng cùng tham gia chiến đấu cùng Newt và mọi người sau khi họ gặp nguy hiểm ở chỗ của Grindelwald. Flames cùng các phù thuỷ tạo nên một vòng tròn lửa ngăn chặn "cơn bão" huỷ diệt mà Grindelwald reo rắc xuống Paris.

Giáo sư McGonagall

Trước khi ra phần phim ra mắt, đã có nhiều tin đồn đoán rằng sẽ có sự xuất hiện của cô Minerva McGonagall thời trẻ, và trong Fantastic Beast 2 cô cũng xuất hiện thật. Từ thời Newt và Leta còn đi học cô đã cùng với giáo sư Dumbledore dạy ở Hogwarts. Nhưng ngay sau đó các fan hâm mộ đã chỉ ra sự vô lý về mặt thời gian khi vị giáo sư McGonagall đó không thể nào là cô Minerva. Vị giáo sư yêu dấu của chúng ta sinh năm 1935 mà bối cảnh của phim Crimes lại cách đó 15-20 năm trước khi cô ra đời.

Soi mỏi mắt không hết “trứng phục sinh” trong thế giới phù thuỷ

Một số giả thuyết cho rằng đó có thể là mẹ cô, bà Isobel, thế nhưng giả thuyết này vẫn không hoàn toàn thuyết phục khi bà Isobel được sinh vào năm 1917, khá gần với thời điểm diễn ra sự kiện trong Fantastic Beast 2. Vậy "McGonagall" này vẫn là một nhân vật bí ẩn.

Câu lạc bộ Dueling

Soi mỏi mắt không hết “trứng phục sinh” trong thế giới phù thuỷ

Các bạn còn nhớ câu lạc bộ đấu tay đôi mà Gilderoy Lockhart đã giám sát trong Phòng chứa bí mật chứ? Nó đã được quay trở lại trong phần này dưới sự dẫn dắt của chính giáo sư Dumbledore. Câu lạc bộ này được mở ra nhằm dạy các học trò cách giao chiến cơ bản bao gồm các lễ nghi chào hỏi giao chiến.

Một thành viên của gia đình McLaggen

Khi các vị thần sáng đến trường Hogwarts với mục đích "đe dọa" giáo sư Dumbledore trong việc tham chiến chống lại Grindelwald, họ đã vô tình làm gián đoạn lớp học DADA (Lớp phòng chống nghệ thuật hắc ám) của thầy. Trong lớp, xuất hiện một cậu học sinh điển trai, tóc đen. Cậu chàng này đã chẳng ngại thô lỗ với các thần sáng khi họ cố lôi giáo viên yêu thích của cậu ra khỏi lớp. Sau đó cô McGonagall đã phải cất tiếng gọi đại loại như "Đi thôi nào, trò McLaggen". Cái họ của nhân vật này làm ta liên tưởng tới một nhân vật phụ trong Harry Potter, Cormac McLaggen.

Soi mỏi mắt không hết “trứng phục sinh” trong thế giới phù thuỷ

Cormac là thành viên của câu lạc bộ Slug và chơi cho đội quidditch của Gryffindor. Chàng tuyển thủ đẹp trai này cũng là người từng đi cùng Hermione Granger trong buổi dạ tiệc Giáng sinh.

Giáo sư Dumbledore đã từng dạy môn Phòng chống nghệ thuật hắc ám

Defense Against the Dark Arts là một trong những khóa học khét tiếng ở Hogwarts mà không thể giữ giáo viên ổn định quá một năm, nhiều lời đồn đoán là do lời nguyền của Voldemort. Trước đó, cụ Dumbledore đã luôn khẳng định rằng cụ là một giáo viên dạy môn Transfiguration (Biến hình). Thế nhưng trong Crimes, Dumbledore hồi trẻ đang dạy lớp DADA cho thế hệ của Newt và Leta.

Soi mỏi mắt không hết “trứng phục sinh” trong thế giới phù thuỷ

Lớp học này cũng đánh dấu sự trở lại của loài sinh vật Boggart (Ông kẹ), loài vật này có khả năng thay đổi hình dạng và đánh đọc được nỗi sợ hãi thầm kín của bản thân để rồi hiện thực hóa nỗi sợ ấy.

GIF.

Khi đối mặt với Boggart trong lớp DADA, Newt đã thể hiện nỗi sợ bó buộc vào một công việc bàn giấy. Còn Leta thì lại phải đối mặt với một "sinh vật bí ẩn" vẫn ám ảnh mãi cô mãi những năm tháng tuổi thơ.

Thuốc Đa dịch (polyjuice)

Để được vào bộ pháp thuật của Pháp mà không bị phát hiện anh đang xuất cảnh trái phép, New đã sử dụng Polyjuice để biến thành anh trai mình Theseus. Nhưng cũng giống trong Harry Potter, phương thuốc này khá mạo hiểm và không kéo dài lâu. Trong tập 7 của Harry Potter, Hermione đã sử dụng thứ thuốc này (Polyjuice Potion) để cải trang thành Bellatrix xuống hầm an toàn nhà Lestrange và thứ thuốc này cũng được sử nhắc đến nhiều lần trong các phần phim trước.

Chiếc cầu thang di chuyển trong căn hộ của Newt

Trong Fantastic Beast: Tội ác của Grindelwald ta đã có một góc nhìn đa chiều hơn về căn hộ của Newt. Bề ngoài nó trông giống như bao căn hộ điển hình ở London, nhưng lại là một vườn thú huyền diệu chứa đầy với những sinh vật kỳ lạ và hùng vĩ

Soi mỏi mắt không hết “trứng phục sinh” trong thế giới phù thuỷ

Để xuống được căn hầm của mình, nơi nuôi dưỡng những sinh vật huyền bí Newt đã phải di chuyển bằng một chiếc thang ngoằn ngoèo rất giống với chiếc thang mà Harry, Ron và Hermione đã từng sử dụng ở Hogwarts.

"For The Greater Good"

"Vì lợi ích lớn lao hơn" là câu thoại xuất hiện lần đầu trong Harry Potter and the Deathly Hallows ( Harry Potter và bảo bối tử thần) khi cụ Aberforth Dumbledore kể lại câu chuyện về anh trai Albus, em gái Ariana, và những gì Grindelwald làm với cái chết của cô. Trong phần phim này, Grindelwald đã sử dụng lại câu thoại này khi kêu gọi những phù thủy về phe của mình. Câu thoại này cũng gợi nhắc về mối tình đoan trái, đau khổ của giáo sư Dumbledore và Grindelwald khi cả hai còn trẻ.

Tấm gương ảo ảnh (Mirror of Erised) và lời thề bất khả bội

Chiếc gương ảo ảnh nổi tiếng vì không phản ánh những gì người ta thấy mà phản ánh những gì mà người khao khát muốn cho dù họ có chấp nhận nó hay không. Trong tập phim Harry Potter và Hòn đá phù thủy, Harry Potter dùng tấm gương để đoạt lấy viên đá trường sinh.

Soi mỏi mắt không hết “trứng phục sinh” trong thế giới phù thuỷ

Ngoài ra, cụ và Grindelwald lúc trẻ cũng đã thực hiện "lời thề bất khả bội". Lời thề này đã từng được giáo sư Snape thực hiện với mẹ của Draco Malfoy trong Harry Potter. Mối quan hệ "trên mức tình bạn" và có phần phức tạp này là nguyên do chính mà giáo sư Dumbledore từ chối đối đầu trực diện với Grindelwald và giao phó lại nhiệm vụ cho cậu học trò Newt Scamander.

Cây liễu roi

Trở lại trường Hogwarts chúng ta cũng sẽ được gặp lại rất nhiều những sinh vật nổi tiếng, ví dụ như cây liễu roi (Whomping Willow). Đây là một loài cây ma quái được trồng trong sân trường Hogwarts. Nó vô cùng to lớn và hung dữ, nó sẽ quất bất kỳ ai dám chạm vào hay thậm chí chỉ lại gần bằng những cành nhánh cứng và nhọn của mình. Đây cũng chính là nơi mà Newt và Leta đã gặp một sinh vật Bowtruckle của mình.

Soi mỏi mắt không hết “trứng phục sinh” trong thế giới phù thuỷ

Khóa cảng (Portkey)

Trong Fantastic Beast 2, khi Newt bị cấm xuất cảnh ra quốc tế, anh và Jacob đã sử dụng Portkeys dưới dạng một chiếc xô để rời khỏi đất nước và đi tới Pháp. Ở Harry Potter, Portkeys xuất hiện lần đầu tiên trong tập truyện Harry Potter và Chiếc Cốc Lửa dưới dạng một chiếc giày vào lúc chung kết Quidditch Thế giới diễn ra. Để khởi động nó, các phù thủy chỉ cần chạm tay và đồ vật và vận động tích thời tới một vị trí đã đặt sẵn và ngay tức khắc sẽ tới được điểm mình cần. Với người lần đầu tiên sử dụng như Jacob chẳng hẳn sẽ gây cho anh nhiều "choáng váng".

GIF.

Vong mã (Thestral)

Cách nhanh nhất để bay trong thế giớiHarry Potter là sử dụng những con vong mã - sinh vật đẹp đẽ này chỉ được nhìn thấy bởi một người đã chứng kiến cái chết trước mặt. Và có vẻ như tất cả mọi người trong The Crimes of Grindelwald đều có thể nhìn thấy chúng.

Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Pollyeste
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất